Bệnh nhân tai biến mạch máu não nên ăn gì

Ngày đăng: 20-04-2014 02:10:12

Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nên ăn những thức ăn gì

Như các bạn đã biết, chế độ ăn uống, sinh hoạt có ảnh hưởng rất nhiều tới các bệnh mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp... mà các bệnh đó đều rất dễ biến chứng chuyển sang bệnh tai biến mạch máu não. Do đó, chế độ ăn uống lành mạnh, phù hợp là vô cùng quan trọng.

Vậy bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nên ăn gì? Ancungnguuhoang.vn xin mách bạn các loại thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho bệnh nhân tai biến mạch máu não mà người nhà nên chú ý trong khẩu phần ăn của bệnh nhân. Nó không những bổ dưỡng mà còn có ích trong quá trình phục hồi của người bệnh.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ các 5 nhóm dinh dưỡng trong bữa ăn chính, các bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau vào các bữa ăn của bệnh nhân.

1. Rau muống

benh nhan tai bien mach mau nao an gi

Rau muống có hàm lượng canxi khá cao, nó giúp duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và giữ cho huyết áp ở trạng thái bình thường. Rau muống còn làm giảm các triệu chưng đau, nặng đầu của người bị cao huyết áp

2. Cải cúc

rau cai cuc

Cải cúc chứa một lượng tinh dầu đáng kể, nó giúp làm thanh giảm đầu óc, hạ huyết áp, là món ăn rất thích hợp cho người bị cao huyết áp

3. Cà rốt

nuoc ep ca rot

Cà rốt giúp làm mềm thành mạch máu, dự phòng rối loạn vi tuần hoàn, là loại nước uống rất tốt không những cho người bị bệnh tai biến mạch máu não, cao huyết áp mà cả trẻ nhỏ, người bình thường

4. Cà tím

ca tim

Cà tím rất giàu vitamin P, làm giảm sự trương cứng, áp lực lên thành mạch máu

5. Đậu Hà Lan, đậu xanh

dau xanh

 Dùng hai loại đậu này ủ làm giá ăn hằng ngày, hoặc ép lấy nước uống. Có thể dùng chúng trong các món hầm.

6. Sữa đậu nành

benh nhan tai bien nen an gi

Sữa đậu nành làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu

Nguồn: