Hồng hoa Tây Tạng, còn có tên là Phiên hồng hoa, hoặc Lệ hồng hoa, có nhiều ở Tây Tạng và Âu Uyên, thuộc họ đuôi. Điều đó là cây thảo sống đa niên, ở phần dưới đất thân tròn hình cầu, phình lớn, lá 6-9 phiến, lá hình dãi, không cuống.

Hồng hoa Tây Tạng là một loại hoa có nguồn gốc từ Tây Tạng là một loại quý vốn có công dụng dưỡng huyết, hoạt huyết, bổ huyết, hành huyết, lí huyết. Hồng hoa còn có tác dụng an thần, suy nhược thần kinh, đau đầu, đau răng, lợi tiểu, bổ thần kinh, dưỡng nhan sắc, bổ dương, giải độc, giảm áp, hoạt huyết… rất có lợi cho phụ nữ và người già trong việc bảo vệ sức khỏe.

Hồng hoa là một vị dân gian làm giảm tình trạng nám da, khi kết hợp với một số vị khác nó hỗ trơ hiệu quả trong việc trị nám.

Phụ nữ do các nguyên nhân về tâm sinh lý, kèm theo sự thay đổi của hoàn cảnh môi trường sống và áp lực công việc ngày càng gia tăng sẽ không thể tránh khỏi thiếu máu, khí huyết hư, đồng thời sẽ sản sinh một loạt triệu trứng bệnh lý. Công năng hoạt huyết và dưỡng huyết của Tạng hồng hoa ở trong trung dược lý  thể nói là không có loại nguyên liệu dược nào có thể cho được hiệu quả bằng Tây Tạng hồng hoa. Khi khí huyết hoạt, khí huyết vượng thì sẽ làm cho tinh thần của con người được thoải mái, sức lực dồi dào, sắc mặt hồng hào, đối với phụ nữ mà nói thì đây là điều cực kỳ quan trọng. Tây Tạng hồng hoa có hiệu quả cải thiện rõ rệt đối với người cơ thể suy nhược, thiếu máu, kinh nguyệt không đều, phụ nữ bị ứ huyết sau sinh, tắc kinh, mặt nổi nhiều mụn, toàn thân đau mỏi, tâm tư ưu phiền uất kết.

Công hiệu của sản phẩm:

Hoạt huyết, hóa ứ, chỉ thống, an thần dưỡng huyết, tư âm, bổ dương, có tác dụng chống tụ huyết, đặc biệt thích hợp dùng cho phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, tắc kinh, ứ huyết, đau bụng, sản dịch sau sinh, mặt mụn, dưỡng ẩm cho da, có thể phòng cao huyết áp, xuất huyết trong ngoài, viêm da và viêm gan mãn tính. Đây là sản phẩm chăm sóc dung nhan của phụ nữ, tư bổ hoạt huyết với người lớn tuổi.

 

 

Một số cách sử dụng Hồng Hoa Tây Tạng:

- Trà hồng hoa: Dùng hồng hoa 3-5g, hãm nước sôi, uống thay trà trong ngày.

- Cháo hồng hoa: Dùng hồng hoa 10g, đương quy 10g, đan sâm 15g, gạo nếp 50-100g. Trước hết sắc các vị, chắt lấy nước bỏ bã, cho gạo vào nấu cháo ăn vào lúc đói bụng.

Tác dụng: Dưỡng huyết, hoạt huyết, điều kinh. Dùng trong trường hợp nám do do huyết hư (thiếu máu), huyết ứ, sắc mặt vàng xạm.

- Hóa ư đan: Dùng hồng hoa, sài hồ, bạc hà, chi tử, quy vĩ, xích thược – mỗi thứ 30g, nghiền thành bột mịn, trộn với mật làm thành viên 6g, buổi sáng buổi tối uống mỗi lần 1 viên.

Tác dụng: cải thiện chức năng gan, chữa da nám, da xạm.

- Hóa ứ trừ ban thang: Dùng hồng hoa, đương quy, đào nhân, xích thược, xuyên khung, trạch lan, hương phụ, sài hồ – mỗi thứ 9g, đan sâm 15g, sinh khương 3 lát, đại táo 3 trái, hành trắng 3 đoạn ngắn. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 2 lần uống.

Tác dụng: nám da do huyết ứ: Còn có tác dụng làm đẹp da, nám da do chức năng gan suy yếu.

Lưu ý: Đây là thực phẩm chức năng.