An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào?

Ngày đăng: 07-12-2014 08:01:31

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là gì? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra bởi nghe tên thuốc vô cùng lạ lẫm. Chúng tôi sẽ gải đáp mọi thắc mắc của bạn bằng bài viết cụ thể sau đây:

An Cung Nguu Hoan là phương thuốc Đông Y do Danh Y Ngô Đường (tự Cúc Thông), người đời Thanh (Trung Quốc) - đại biểu trọng yếu của học phái ôn bệnh sáng chế tạo nên. Điều này đã được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện” nổi tiếng của ông với thành phần gồm: Ngưu hoàng 1 lạng, Uất kim 1 lạng, Tê giác 1 lạng, Hoàng cầm 1 lạng, Hoàng liên 1 lạng, Hùng hoàng 1 lạng, Sơn chi 1 lạng, Chu sa 1 lạng, Mai phiến 2 tiền 5 phân, Xạ hương 2 tiền 5 phân, Trân châu 5 tiền. Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là bài thuốc cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu não cực kì hiệu quả và nhanh chóng. Có nhiều người bị hôn mê, nằm viện lâu ngày không tỉnh, tiên lượng rất xấu, uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã tỉnh lại và hồi phục nhanh chóng.

Nhờ các thành phần có trong thuốc như: Ngưu hoàng, Tê giác (hoặc Thuỷ tê giác), Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên, Chu sa, Hùng hoàng, Hoàng cầm, Sơn chi, Xạ hương, Uất kim... nên có tác dụng làm cho sức khỏe con người nhanh chóng được phục hồi, nhất là ở các cơ quan não bộ.

Ngày nay, chúng ta nên dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn để trị các chứng bệnh nói trên, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, đặc biệt là các cơ quan não bộ, giúp trí tuệ con người luôn luôn minh mẫn và sáng suốt.

Nguồn: