Tắc mạch máu não có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 02-03-2021 21:27:57

Tắc mạch máu não là một dạng của tai biến mạch máu não vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào. Vậy, tắc mạch máu não có nguy hiểm không ? Nhằm giải thích rõ vấn đề này chúng tôi sẽ nói ở bài viết dưới đây.

Tắc mạch máu não nguy hiểm không?

Theo chúng tôi được biết, tắc mạch máu não vô cùng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng gồm bệnh tim mạch, nhồi máu não và đột quỵ. Do đó, việc phát hiện càng sớm bệnh sẽ giúp người bệnh tránh những di chứng ở dưới đây như sau:

- Liệt người: Đây là di chứng nặng nề nhất khiến người bệnh không còn sinh hoạt bình thường được, cử động khó khăn và thậm chí rối loạn chức năng ngôn ngữ, cảm giác,...

- Rối loạn ngôn ngữ: Người bệnh sẽ không còn được minh mẫn, các hoạt động và lời nói sẽ không còn được lưu loát như trước do tổn thương cục bộ ở não ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, mất vận động ngôn ngữ,...

- Đại tiểu tiện khó khăn: Do rối loạn cơ tròn sau tai biến việc đại tiện không còn tự chủ được khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và làm phiền tới mọi người xung quanh.

 Phòng ngừa tắc mạch máu não

- Sử dụng thuốc đều đặn: Tốt nhất nên sử dụng đúng thuốc kê toa của bác sĩ để được chọn loại thuốc phù hợp và điều trị chính xác. Không nên tự ý mua thuốc uống.

- Uống nhiều nước: 1 ngày nên uống ít nhất 2 lít để điều chỉnh độ nhớt máu, hạ lipid máu và các tạp chất cặn bã bám trên thành mạch máu.

- Giữ tinh thần luôn vui vẻ: Hãy giữ cho tinh thần luôn vui vẻ để tránh nguy cơ co thắt mạch máu, ảnh hưởng đến sự lưu thông máu và hình thành cục máu đông.

- Bỏ thuốc lá: Hút thuốc lá sẽ làm giảm đáng kể lượng oxy trong máu dẫn đến co mạch làm hư hại nghiêm trọng mạch máu.

- Xoa bóp cơ mạch: Thường xuyên cạo đường gân xanh ở ngón giữ hai tay mỗi ngày để phòng ngừa tắc mạch máu não hiệu quả. 

Với tất cả những thông tin trên chúng tôi vừa giải đáp về vấn đề "tắc mạch máu não có nguy hiểm không?" Chắc hẳn, khi đọc đến đây quý bạn đọc đã bổ sung rất nhiều kiến thức cho mình và hỗ trợ sớm nhất có thể để tránh các nguy hiểm về sau.

Hãy theo dõi trang website Ancungruavang.com để cập nhật thêm những chủ đề liên quan đến bệnh tắc mạch máu não, tai biến mạch máu não, đột quỵ,... sẽ rất cần thiết cho bạn đọc. Đừng bỏ qua nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!


Nguồn: