Bạn đã biết gì bệnh đột quỵ?

Ngày đăng: 09-12-2020 22:31:39

Hiện nay, bệnh đột quỵ xuất hiện ngày càng nhiều và để lại nhiều di chứng về sau. Do đó, khi có những triệu chứng bệnh nhiều người lại tỏ ra chủ quan và xem thường bệnh do chưa có nhiều kiến thức về căn bệnh này. Vậy, bạn đã biết gì về bệnh đột quỵ chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ dưới đây.

Đột quỵ là bệnh gì?

Đột quỵ là tình trạng máu cung cấp đến não bộ bị chặn lại khi có mạch máu trong não bị vỡ ra khiếm máu tràn vào khoảng không xung quanh các tế bào não khiến tế bào não dần chất đi.

Vậy nên, những người bị đột quỵ thường có các biểu hiện như: Đau đầu dữ dội, xuất hiện từng cơn, chóng mặt, tay chân tê mỏi, khó đi lại, mắt yếu mờ, trí nhớ giảm sút đột ngột, nói năng không rõ lời,...

Bệnh đột quỵ thường có di chứng về sau là rất cao. Do vậy, người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Yếu tố không tác động được khi bị đột quỵ

Dưới đây là một số yếu tố gây bệnh đột quỵ như :

- Người từ 75 trở lên sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh cao.

- Nam giới mắc bệnh nhiều hơn so với nữ.

- Người da đen có tỉ lệ mắc bệnh đột quỵ cao.

- Di truyền.

- Người làm việc trong môi trường căng thẳng, stress, suy nghĩ quá nhiều.

- Người ít vận động và hay ngồi 1 chỗ thường có nguy cơ cao mắc bệnh đột quỵ. Thường gặp nhất ở người là văn phòng.

- Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng 

Vì sao người già dễ mắc phải đột quỵ trong mùa đông?

Thời tiết lạnh làm tăng số lượng tiểu cầu, hồng cầu làm tăng nguy cơ gây bệnh động mạch vành và tai biến mạch máu não. Đặc biệt ở người già khả năng miễn dịch và tính chịu đựng kém, mạch máu giảm tính đàn hồi.

Khi thay đổi thời tiết đột ngột động mạch đưa máu lên não bị tắc nghẽn, não bị thiếu chất và dẫn tới đột quỵ.

Do đó, dù ở độ tuổi nào đi nữa và chưa từng bị tai biến thì chúng tôi khuyên nên cho những người thân xung quanh mình sử dụng ít nhất 1 viên An Cung Rùa Vàng trong vòng 6 tháng và 6 tháng sau nên uống tiếp 1 viên nữa. 

An Cung Rùa Vàng là sản phẩm của công ty TNHH Dược Thường Thái Diên An của Trung Quốc và tại Việt Nam được ứng dụng vào các bệnh viện lớn như 175, 108. Đã có rất nhiều người sử dụng và có những đánh giá cực kỳ cao. 

Thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bạn đã biết gì bệnh đột quỵ? Hy vọng, đã giúp bạn có thêm kiến thức cho căn bệnh này và sớm khắc phục kịp thời.


Nguồn: