Làm gì để thoát khỏi cánh cửa tử thần do tai biến gây ra ?

Ngày đăng: 31-05-2020 04:35:18

Tai biến được biết đến là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thế giới và tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại về sau nếu không được hỗ trợ kịp thời, thậm chí có thể gây tử vong. Vậy, làm gì để thoát khỏi cánh cửa tử thần do tai biến gây ra ? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ ở bài viết sau đây.

Thoát khỏi cánh cửa tử thần do tai biến hiệu quả nhất

Để thoát khỏi cánh cửa tử thần do bệnh tai biến gây ra thì mọi người cần thực hiện ngay những điều dưới đây:

1. Kiểm soát tốt các bệnh lý

Những bệnh lý dễ mắc bệnh tai biến mạch máu não đó là: Tim mạch, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, tiểu đường,…

- Cao huyết áp sẽ làm tăng áp lực của dòng máu lên thành mạch khiến thành mạch bị giãn và xuất hiện các tổn thương. Khi dòng máu đột ngột tăng có thể làm mạch máu bị vỡ gây tai biến thể xuất huyết não.

Với người bị cao huyết áp có rối loạn mỡ máu, thừa cholesterol sẽ làm thành mạch dày lên, làm hẹp lòng mạch, cản trở sự lưu thông của dòng máu nuôi dưỡng tế bào não gây tai biến nhồi máu não.

- Xơ vữa động mạch làm động mạch máu co lại dẫn đến việc lưu thông máu lên não khó khăn từ đó gây tắc nghẽn không đưa máu lên não được.

- Bệnh tim gặp ở một số người bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, rung nhĩ, hẹp van hai lá có rung nhĩ, u nhầy nhĩ trái,...

2. Tập thể dục thể thao thường xuyên

Mọi người cần có thói quen tập thể dục đều đặn thường xuyên vừa nâng cao được sức khỏe mà còn phòng tránh được nhiều căn bệnh trong đó có tai biến.

3. Thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày

Thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày đủ chất dinh dưỡng, chia nhỏ bữa ăn và nên ăn thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa. Bổ sung các loại trái cây, rau xanh, cá chứa nhiều omega 3 cho cơ thể.

4. Khám sức khỏe định kỳ

Có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 năm 2 lần để theo dõi sức khỏe và có phác đồ điều trị khi có bệnh.

5. Các yếu tố khác

Nên có thói quen ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc, hạn chế hút thuốc, tránh ăn đồ ăn chế biến sẵn, chứa nhiều dầu mỡ,...

Hạn chế căng thẳng, stress, áp lực trong cuộc sống.

Với những chia sẻ ở trên sẽ rất cần thiết cho bạn đọc và hãy thực hiện những điều này để thoát khỏi cánh cửa tử thần do tai biến gây ra. Đừng nên chủ quan mà hãy thay đổi lối sống hàng ngày để nâng cao sức khỏe hơn.

Nguồn: