Cách Chữa Bệnh Chóng Mặt Do Rối Loạn Tiền Đình

Ngày đăng: 07-03-2016 16:28:27

Hoa mắt, chóng mặt, choáng váng là một trong những triệu chứng thường gặp ở những người bị rối loạn tiền đình. Dưới đây là cách chữa bệnh chóng mặt cho người bị rối loạn tiền đình hiệu quả.

Chóng mặt là triệu chứng thường gặp nhất ở những người bị rối loạn tiền đình. Khi đó người bệnh sẽ có cảm giác như mọi vật xung quanh xoay tròn, người bị mất thăng bằng, buồn nôn và nôn, giảm thính lực, uể oải, mệt lả.... Triệu chứng này thường xuất hiện khi có sự thay đổi tư thế hoặc xoay đầu. Nó có thể kéo dài trong vài giây, hoặc có thể kéo dài trong nhiều giờ liên tục làm người bệnh mệt mỏi và phải nằm yên một chỗ.

Những cách giúp hạn chế cơn chóng mặt

 1. Khi đi tàu xe bệnh nhân nên uống thuốc chống nôn trước 15 phút, không ăn quá no hoặc quá đói và chọn chỗ ngồi ở phía trước để tránh sốc nhiều. Tránh đọc sách báo hay điện thoại khi ngồi trên xe, nên nhòn cảnh vật để quên đi sự khó chịu.

2. Bạn không nên thay đổi tư thế một cách đột ngột như đứng lên ngồi xuống quá nhanh mà phải từ từ để thay đổi tư thế. Tránh tiếp xúc với chất dị ứng, những mùi lạ gây kích thích.

 3. Chọn nghề phù hợp để tránh tai nạn khi bạn hay chóng mặt. Bạn nên tránh chọn công việc như phi công, tàu biển, diễn viên xiếc, nhảy dù… hay làm những việc nguy hiểm ở độ cao. Khi xuất hiện cơn chóng mặt thì nên dừng công việc lại và ngồi xuống nghỉ ngơi tránh lái xe, trèo cao. Không nên tham gia những gia trò chơi làm thay đổi tư thế cơ thể như: tàu lượn, vượt thác…

 4.Thường xuyên tập những bài tập giúp hệ thăng bằng thích nghi với các thay đổi về tư thế cơ thể. Massage vùng gáy giúp lưu thông máu tốt và đem lại những cải thiện đáng kể.

5. Tránh ngồi quá lâu một chỗ nhất là trước màn hình máy vi tính, cứ 30 phút thì nên đứng dậy đi lại và thư giãn. Khi ngủ vào ban đêm thì nên để đèn ngủ sáng với ánh sáng vừa phải cho dễ quan sát sự vật xung quanh.

6. Không nên uống rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá, và hạn chế các thực phẩm có mùi nặng, gây kích thích mạnh dễ dẫn đến cơn rối loạn tiền đình. Ăn nhiều rau xanh trái cây và đặc biệt là uống đủ nước

 Sử dụng thực phẩm chức năng An Cung Hàn Quốc có tác dụng làm giảm căng thẳng, mêt mỏi, hạn chế những cơn đau đầu, chóng mặt và ngăn ngừa tai biến mạch máu não một cách hiệu quả.

 

Nguồn: