Triệu Chứng Của Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Ngày đăng: 28-10-2015 04:17:53

Khi bị rối loạn tiền đình, người bệnh thường có biểu hiện rõ nhất là hoa mắt, chóng mặt, xay xẩm mặt mày, nôn thốc, nôn tháo và có thể bị ngất… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sinh hoạt, công việc và cuộc sống của người bệnh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh rối loạn tiền đình để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình

Những triệu chứng của rối loạn tiền đình là chóng mặt. tuy nhiên để chẩn đoán rối loạn tiền đình thường được chia thành 4 nhóm triệu chứng sau:

- Chóng mặt: cảm giác môi trường xung quanh hoặc bản thân đang chuyển động xoay tròn hoặc bập bênh kèm theo các triệu chứng là buồn nôn, nôn, mất cất bằng, nhìn mờ, đổ mồ hôi thường là do tổn thương ở dây thần kinh ngoại biên hoặc trung ương của hệ thống tiền đình.

- Ngất: do lưu lượng máu lên não giảm thường gặp ở bệnh nhân tụt huyết áp, rối loạn chức năng tim hoặc phản xạ thực vật kèm theo đổ mồ hôi, buồn nôn, nhìn mờ.

- Mất thăng bằng: mất cảm giác thăng bằng, đi đứng không vững giống như người say rượu. nguyên nhân do mất đồng bộ thông tin từ tiền đình, tiểu não, cảm giác sâu, mắt, ngoại tháp.

- Chóng mặt không xác định rõ: người mắc rối loạn tiền đình thường cảm giác thấy đầu lâng lâng, nặng nề, sợ ngã. Gặp ở những người có rối loạn cảm xúc như lo âu, trầm cảm. Bệnh nhân nên tránh những xúc động lo âu vì khi xúc động lo âu cũng gây ra tình trạng chóng mặt.

Nếu thấy có những triệu chứng như đã nói ở trên, thì có thể người bệnh bị hội chứng rối loạn tiền đình. Tuy nhiên, chóng mặt cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh, trong đó có một số bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, hạ huyết áp, tai biến mạch máu não,... Do đó để biết chính xác bệnh, chúng ta nên đi khám bác sĩ để được thăm khám và có phương án điều trị thích hợp.

An Cung hàn Quốc tốt cho bệnh nhân rối loạn tiền đình

Khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình, cần tuân thủ theo đơn thuốc của bác sĩ, không tự ý bỏ thuốc để bệnh mau chóng thuyên giảm.

Bên cạnh đó, người bị bệnh rối loạn tiền đình có thể kết hợp uống An Cung Hàn Quốc là thực phẩm chức năng giúp những người bị rối loạn tiền đình giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi… hiệu quả. Giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng cho bệnh nhân rối loạn tiền đình.

Nguồn: