Hay Bị Hồi Hộp Đánh Trống Ngực Có Phải Là Bệnh Tim Mạch?

Ngày đăng: 30-05-2016 15:52:26

Hỏi: Tôi hay bị hồi hộp đánh trống ngực, đó có phải là bị bệnh tim mạch không? Xin cho biết những biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch là gì? (Minh Quân 40 tuổi Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn

Hồi hộp đánh trống ngực là một trong những triệu chứng không đặc hiệu xuất hiện khi có bất thường về nhịp đập của tim. Các bất thường về nhịp đập của quả tim như ngoại tâm thu, bỏ nhịp, nhịp tim nhanh hoặc nhịp tim không đều. Để được chẩn đoán chính xác liệu có bất thường gì về nhịp tim hay không, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để làm điện tim đồ hoặc điện tim đồ ghi trong thời gian 24 giờ.

Ngoài ra một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng hồi hộp đánh trống ngực như: cường tuyến giáp, căng thẳng tâm lý, tác dụng phụ của một số loại thuốc, bệnh lý động mạch vành, bệnh lý cơ tim hoặc bệnh lý van tim. Đôi khi thầy thuốc không tìm được nguyên nhân gây ra hồi hộp đánh trống ngực thì lúc đó cần hỏi bệnh nhân xem có dùng chất cafein như coffee, cacao, chocolate, soda , chè … hay không, mặt khác cần hỏi về tiền sử dụng thuốc như thuốc nhỏ mũi…

Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch:

- Khó thở: là cảm giác gặp khó khăn khi tiến hành động tác thở. Nếu bạn thấy hiện tượng khó thở xuất hiện đột ngột chứ ko phải là do vừa hoạt động thể lực xong thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác..

-  Đau thắt ngực: bất kì cơn đau nào như bóp nghẹt ở giữa ngực kéo dài hơn hai phút đều có thể là biểu hiện của bệnh lý tim mạch. Và điều cần làm là bạn nên đi khám ngay khi gặp hiện tượng trên.

- Ngất: một số bệnh về tim mạch như rối loạn nhịp tim, bệnh có thể khiến cho bạn bị ngất. Cần cấp cứu người bệnh bị ngất tại chỗ trước khi chuyển người bệnh tới bệnh viện.

- Phù: một số bệnh về tim mạch cũng có thể khiến bạn bị phù ở mắt cá chân

- Tím tái: nếu thấy ở đầu các ngón tay và quanh môi tím tái thì nó cũng là một trong những triệu chứng của tim mạch vì do máu không được bão hòa oxy đầy đủ.

- Đau cách hồi: đây là một dấu hiệu khá đặc hiệu của bệnh động mạch chi dưới. Người bệnh sẽ có biểu hiện là mỏi chân và đau hoặc chuột rút khi đi lại, sau khi nghỉ thì đỡ đau chân.

Khi có những dấu hiệu trên tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra cụ thể. Ngoài mọi người nên sử dụng thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch ra để phòng ngừa bệnh tim mạch cũng như những biến chứng nguy hiểm của bệnh

Hãy gọi vào hotline 0972. 00 55 66  để nghe các tư vấn một cách cụ thể nhất về cách sử dụng thuốc

Nguồn: