Bị Bệnh Tim Không Nên Ra Ngoài Trời Lạnh

Ngày đăng: 21-11-2015 03:53:23

Những người bị bệnh tim mạch thường sức khỏe rất yếu, khó thở và dễ bị ngất xỉu, do đó cần phải theo dõi sức khỏe chặt chẽ, nhất là không nên ra ngoài trời lạnh khi những ngày mùa đông giá rét đang đến dần.

Bị bệnh tim không nên ra ngoài trời lạnh

Vậy tại sao khi bị bệnh tim mạch không nên ra ngoài trời lạnh, bởi vì:

- Mùa đông thời tiết lạnh giá, lúc này nhu cầu cơ thể cần được giữ ấm tốt hơn, do đó bắt tim phải làm việc nhiều hơn để đưa oxy tới các mô trong cơ thể. Ở những người bị bệnh tim, nếu tim càng hoạt động nhiều, gắng sức sẽ không đủ sức nên dễ bị ngất xỉu. Bên cạnh đó, khi ra ngoài trời lạnh, những cơn gió lạnh càng làm mất nhiệt cơ thể nhiều hơn, tim càng phải làm việc cao hơn, nên không tốt cho trái tim của bệnh nhân. Do đó, khi trời lạnh, gió lùa chúng ta nên hạn chế đi ra ngoài để giữ sức khỏe tốt cho tim.

- Một mặt, khi thời tiết lạnh sẽ làm cho các mạch máu co lại, làm cho máu lưu thông không đều, nếu những người bị bệnh tim mạch kèm theo tăng huyết áp thì sẽ rất nguy hiểm, vì lúc này áp lực dòng máu tác động lên thành động mạch rất lớn, mà lòng mạch lại co lại, sẽ không chứa đủ, gây phình mạch và vỡ mạch máu dẫn đên tai biến xuất huyết não, gây ra biến cố tim mạch.

- Mặt khác, thời tiết lạnh còn làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối trong lòng động mạch, nhiễm trùng đường hô hấp, từ đó làm tăng nguy cơ tổn thương tim mạch, dễ dấn đến nhồi máu cơ tim.

Như vậy, khi mùa động lạnh giá đang về, những người bị bệnh tim mạch nên thận trọng khi ra ngoài trời lạnh. Nếu phải đi ra ngoài trong thời tiết lạnh, phải giữ ấm cơ thể tốt, mặc áo ấm, đeo tất tay chân, bịt mặt, choàng khăn giữ ấm tốt... để tránh bệnh càng nặng thêm

Ngoài ra, những người bị bệnh tim mạch nên tập thể dục thường xuyên, đều đặn, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường sức khỏe, điều hòa huyết áp, phòng chống béo phì… và thoải mái hơn trong cuộc sống. Trong các bài tập tập thể dục thì đi bộ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, có thể đi bộ mọi lúc, mọi nơi,  với tốc độ khác nhau. Kết hợp uống Thông Tâm Mạch giúp phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

Lưu ý: Nên ngừng tập thể dục nếu cảm thấy: đau ngực, tức ngực, khó thở, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhịp tim đập nhanh hoặc đập chậm, đau lưng, đau vai… Và nên kiểm tra sức khỏe, tham khám để chẩn đóan chính xác bệnh và điều trị bệnh tốt nhất.

Nguồn: