Những Môn Thể Thao Phù Hợp Với Người Cao Huyết Áp

Ngày đăng: 28-06-2016 09:55:46

Thể dục thể thao là một trong những cách tốt nhất để giúp nâng cao sức khỏe ổn định huyết áp, ngăn ngừa những biến chứng cho người bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên không phải môn thể thao nào cũng phù hợp với người bệnh, vì vậy người bệnh cần cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi chọn một môn thể thao nào đó. Dưới đây là một số môn thể thao phù hợp với người bệnh cao huyết áp.

Đi bộ

Đi bộ được xem là môn thể thao nhẹ nhàng và an toàn dành cho người bệnh cao huyết áp. Tùy vào thể trạng sức khỏe mà người bệnh sẽ lựa chọn số lần cũng như tốc độ đi bộ trong ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi đi bộ vào trời lạnh thì nên mặc đủ ấm, sau đó người nóng lên thì cởi bớt khăn, áo ra.

 

Đi bộ rất tốt với người tăng huyết áp

Chạy chậm

Đây cũng là môn luyện tập rất tốt cho người cao huyết áp. Khi bắt đầu bạn hãy chạy thật chậm, sau đó mới tăng dần tốc độ lên và nếu thấy chớm mệt thì hãy chạy chậm dần lại, rồi chuyển sang đi bộ trước khi kết thúc buổi tập.

Bơi lội

Bơi lội là môn cũng thích hợp với người cao huyết áp. Nếu có điều kiện thì bạn nên bơi ở bể bơi có nước nóng sẽ rất tốt cho người cao huyết áp. Trước khi bơi người bệnh nên khởi động nhẹ nhàng và kết thúc từ từ.

Bóng bàn, cầu lông

Hai môn thể thao này cũng được xem là những môn thể thao nhẹ nhàng, an toàn với người tăng huyết áp. Cười đùa trong khi chơi cũng rất tốt cho người bệnh tim mạch.

Khí công dưỡng sinh, Yoga

Các môn này tác động đến hoạt động thần kinh trung ương, đến hệ hô hấp và tim mạch cho nên có tác dụng tốt đến sức khỏe và tim mạch.

Người cao huyết  không nên tập các môn thể thao có cường độ nặng vừa tốn sức vừa tăng gánh nặng cho tim mạch như: cử tạ, leo núi, bóng đá, quyền anh, tennis...Ngoài ra nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để lựa chọn môn thể thao cũng như cường độ luyện tập phù hợp.

Bên cạnh đó người bệnh cao huyết áp  nên kết hợp sử dụng thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng để giúp huyết áp được ổn định, làm giảm những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ do bệnh gây nên và còn giúp ngăn ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả . Đây là loại thuốc được chế biến từ những vị thuốc bắc quý hiếm nên không gây tác dụng phụ như việc sử dụng các loại thuốc Tây khác

 

 

Để được tư vấn thêm về bệnh cao huyết áp cũng như cách sử dụng thuốc An Cung Rùa Vàng bạn có thể liên hệ với chúng tôi vào hotline 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 sẽ được tư vấn miễn phí.

Tags: An Cung Rùa Vàng

Nguồn: