Nên Kiểm Tra Chỉ Số Huyết Áp Vào Thời Gian Nào?

Ngày đăng: 17-05-2016 17:26:28

Cao huyết áp được xem như là “kẻ giết người thầm lặng” vì những biểu hiện của nó không rõ ràng nhưng hậu quả gây ra thì vô cùng nghiêm trọng. Việc thường xuyên kiểm tra chỉ số huyết áp sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa được những hậu quả đáng tiếc do căn bệnh này gây ra. Vậy nên kiểm tra chỉ số huyết áp vào thời gian nào là tốt nhất?

Theo phân loại của Hiệp hội Tim mạch Mỹ  và Hội Tim mạch học quốc gia Việt Nam thì huyết áp được gọi là cao khi huyết áp tối đa trên 140 mmHg, và huyết áp tối thiểu trên 90 mmHg. Còn huyết áp được xem là thấp khi huyết áp tối đa dưới 100 mmHg và huyết áp tối thiểu dưới 50 mmHg.

Để kiểm tra tốt nhất cho bệnh nhân cao huyết áp thì bạn nên đo huyết áp ít nhất hai lần trong ngày, vào buổi sáng sớm và buổi chiều. Bình thường sẽ có sự khác biệt chút ít giữa huyết áp đo buổi sáng và buổi chiều – thông thường huyết áp đo vào buổi chiều sẽ cao hơn là buổi sáng

 

 

Trước khi đo huyết áp thì bạn cần phải nằm nghỉ ngơi hoàn toàn trong khoảng 15 -20 phút và đo huyết áp ở tư thế nằm là chuẩn nhất. Còn nếu phải đo ở tư thế ngồi thì người bệnh phải chọn tư thế ngồi thoải mái, cánh tay đo huyết áp thì phải đặt ngang mức với vị trí của tim. Tốt nhất là bạn nên đó huyết áp lại sau 30 phút nữa nếu nghi ngờ hoặc chưa vừa ý về kết quả. Không nên đo huyết áp sát nhau quá vì sẽ gây sai lệch do yếu tố tâm lý.

Bạn không đo huyết áp ngay sau khi vừa chạy nhảy hay chơi thể thao, lúc mới ăn no, quá đói hay đang mệt vì khi đó sẽ không  chính xác.

Đo huyết áp là điều rất cần thiết. Nhưng nếu đo không đúng cách rồi dựa vào kết quả sai lệch để quyết định uống thuốc hay không uống thuốc thì lại có thể gây tác hại lớn đến sức khỏe vì vậy bạn cần hết sức chú ý.

Sử dụng An Cung Rùa Vàng để giúp ổn định huyết áp ngăn ngừa tai biến

Với người bị cao huyết áp thì ngoài việc thực hiện theo sự điều trị của bác sĩ, có một chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh thì nên kết hợp sử dụng thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng để nhằm giúp điều và hòa ổn định huyết áp, làm giảm những triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt hiệu quả ở người bệnh và đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả .

Liều dùng thuốc An Cung Rùa Vàng đẻ điều trị bệnh cao huyết áp như sau: mỗi tuần uống 1 viên, uống 3 viên trong 3 tuần. Sau đó 3 tháng  thì tiếp tiếp tục uống 3 viên theo liều lượng như trên.

 

 

Khi quý khách muốn mua thuốc An Cung Rùa Vàng, hãy liên hệ với Công ty TNHH TMDV XNK Tân Khải Hoàn ở địa chỉ 362/7 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc gọi và Hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

Tags: An Cung Rùa Vàng

Nguồn: