Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Cao Huyết Áp

Ngày đăng: 14-05-2016 17:01:00

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm nếu không được điều trị tốt cho thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như đột quỵ, các bệnh về tim mạch và gây ra tàn phế, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên căn bệnh này lại có những diễn biến âm thầm, rất khó nhận biết vì vậy bạn cần hết sức chú ý.

Khó thở

Thở dốc sau khi bạn tập chạy không phải điều đáng lo. Tuy nhiên nếu bạn thấy khó thở nhiều hơn bình thường, tim bạn đang bất ổn thì nguyên nhân có thể do huyết áp tăng.

Đỏ mặt

Đỏ mặt là hiện tượng hay gặp song  nó cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh tăng huyết áp. Biểu hiện động mạch chủ bị thu hẹp, làm ngăn cản dòng chảy của máu từ tim thường tập trung ở phần thân trên, trong đó có khuôn mặt.

Chóng mặt, đau gáy

Dù không trực tiếp gây ra nhưng tăng huyết áp cũng được cho là có liên quan đến chứng đau đầu và đau gáy. Chóng mặt và choáng váng cũng là một trong những triệu chứng của bệnh cao huyết áp mà bạn cũng cần chú ý nhất là khi chúng xảy ra đột ngột.

Tiểu ít

Phần lớn cơ chế điều chỉnh huyết áp thực sự nằm trong thận. Thận giữ lại nhiều chất lỏng dẫn đến tăng huyết áp. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nếu natri dư thừa không được thận loại bỏ, cơ thể sẽ giữ lại nước thừa. Lúc này, khối lượng máu sẽ tăng lên, kết quả là tăng huyết áp.

Chảy máu mũi

Chảy máu mũi cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh cao  huyết áp cao ở giai đoạn đầu. Vì vậy bạn cũng nên đến gặp bác sĩ khi thấy đột ngột chảy máu mũi nhiều và khó ngừng

Buồn nôn và nôn

Dấu hiệu khác thường gặp của bệnh cao huyết áp là buồn nôn và nôn. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng có thể liên quan đến nhiều bệnh lý khác vì vậy bạn nên đi kiểm tra cùng một số triệu chứng liên quan khác đi kèm như nhìn mờ, khó thở.

Nếu bạn có một trong những dấu hiệu trên thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra huyết áp và điều trị kịp thời. Người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế chất béo, muối và thức ăn nhanh. Ngoài ra nên kết hợp sử dụng thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng để giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp như đột quỵ rất hiệu quả.

Để được tư vấn cụ thể về tác dụng cũng như liều dùng trong điều trị và phòng ngừa bệnh cao huyết áp các bạn có thể gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99  để được nghe tư vấn miễn phí

Tags: An Cung Rùa Vàng

Nguồn: