Tăng Huyết Áp Bệnh Rất Nguy Hiểm

Ngày đăng: 01-12-2015 04:09:31

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh cao huyết áp ngày càng gia tăng trong cộng đồng dân số Việt Nam, chiếm khoảng 25% dân số. Bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Tăng huyết áp bệnh rất nguy hiểm

Bệnh cao huyết áp diễn biến thầm lặng, thường không có triệu chứng nhận biệt bệnh rõ rệt, vì vậy người bệnh rất khó nhận biết mình mắc bệnh. Nhưng khi bệnh khởi phát nặng thì rất dễ dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận, mù mắt… Và một biến chứng nguy hiểm khi bị bệnh tăng huyết áp đó là phình tách động mạch chủ - dễ vỡ động mạch chủ vô cùng nguy hiểm, vì có thể dẫn đến tử vong ngay.

Khi bị bệnh cao huyết áp gây biến chứng phình tách động mạch chủ thường xuất hiện những cơn đau cấp tính, lên cơn co giật bất ngờ… và có thể dẫn đến tử vong ngay nếu không được dưa đến bệnh viện chuyên khoa cấp cứu kịp thời. Bởi vì, tăng huyết áp lâu ngày dễ làm rạn nứt nội mạc lòng mạch, từ đó máu sẽ thấm vào qua vết nứt nội mạng. Dưới tác dụng của áp lực tuần hoàn máu theo nhịp đập của tim, dòng máu thấm vào vết nức ở thành mạch, sẽ tách rời các lớp của thành động mạch chủ, có thể gây vỡ động mạch chủ. Như vậy, phình tách động mạch chủ là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh tăng huyết áp, có thể gây vỡ tim và  bệnh nhân sẽ bị đột tử ngay lập tức.

Trên thế giới, bệnh cao huyết áp gây biến chứng phình tách động mạch chủ đã được phát hiện từ lâu, nhưng tại Việt Nam, những năm gần đây phình tách động mạch chủ do tăng huyết áp mới được phát hiện và tỷ lệ tử vong rất cao do không được điều trị kịp thời. Và một điều đáng lo ngại là bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp gây phình tách động mạch chủ ngày càng tăng cao, nhưng do người bệnh tăng huyết áp không hề biết mình bị bệnh, để bệnh nặng trở thành biến chứng nguy hiểm như đẫn nói. Hoặc cũng có người biết mình bị tăng huyết áp nhưng chủ quan không điều trị kịp thời và dứt điểm để gây biến chứng nguy hiểm thì đã quá muộn.

Cách nhận biết bệnh cao huyết áp

Để biết chắc chắn mình có bị bệnh cao huyết áp hay không, thì mỗi chúng ta nên thực hiện phương pháp đơn giản để phát hiện sớm căn bệnh này là đến bệnh việm khám sức khỏe định kỳ, theo dõi thường xuyên chỉ số huyết ápcủa mình bằng cách đo huyết áp đúng, theo dõi chỉ dố huyết áp liên tục trong 1-2 tháng mới biết chính xá bệnh.

Ngoài ra cần chú ý chăm sóc sức khỏe, hiểu rõ sức khỏe của chính mình, chú ý các dấu hiệu đau đầu, căng thẳng, mỏi mệt… để sớm phát hiện bệnh cao huyết áp tốt.

Để phòng bệnh cao huyết áp cần hạn chế ăn muối trong khẩu phần ăn hàng ngày, tức là nên ăn nhạt, ăn uống tốt cho sức khỏe và luyện tập thể dục phù hợp với sức khỏe. Kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp tốt hơn.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng phong bệnh cao huyết áp: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Nguồn: