Những Nguyên Nhân Gây Ra Cục Máu Đông

Ngày đăng: 29-07-2016 15:38:14

Cơ thể sẽ ra sao nếu có những cục máu đông (huyết khối) trong lòng mạch máu? Chúng sẽ theo dòng máu chảy về các động mạch nhỏ hơn và lấp kín lòng mạch, khiến máu không lưu thông được, từ đó gây nên nhiều bệnh nguy hiểm: nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, phổi, đột tử…Nhận diện các yếu tố nguy cơ phổ biến dẫn đến hình thành huyết khối sẽ giúp bạn phòng tránh được vấn đề này.

Các yếu tố nguy cơ phổ biến dẫn đến hình thành cục máu đông

Ngồi lâu

Ngồi lâu hàng giờ để làm việc, xem tivi, lái xe...đều có thể góp phần gây nên huyết khối. Theo các chuyên gia, thì cứ mỗi 30-45 phút làm việc thì bạn nên đứng lên đi lại và vận động để giúp cho máu tĩnh mạch được lưu thông tốt hơn, từ đó giúp làm giảm nguy cơ hình thành máu đông.

Mang thai

Khi mang thai thì lượng estrogen bên trong trong cơ thể sẽ tăng cao hơn bình thường, làm tăng lượng yếu tố đông máu, và tăng khả năng hình thành cục máu đông. Bên cạnh đó, mang thai cũng làm tăng áp lực tĩnh mạch vùng khung chậu và chân, cũng góp phần làm tăng nguy cơ. Nguy cơ hình thành máu đông có thể kéo dài đến 6 tuần sau sinh. Vì vậy khi mang thai hay sau khi sinh song bạn cũng nên tích cực vận động, như đi bộ, tập yoga...


 

 


Trọng lượng và chiều cao

Thừa cân, béo phì là một yếu tố nguy cơ cao dẫn đến huyết khối ở tĩnh mạch chi dưới. Bạn nên giữ chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng trên bình phương chiều cao) trong khoảng từ 18,5 đến 24,9 là họp lý. Còn nếu bạn đang bị thừa cân thì nên tích cực giảm cân bằng chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp.

Nhịp tim không đều

Bạn có thể có hoặc không nhận biết được nhịp tim mình có đều hay không, dù trong nhiều trường hợp nhịp tim không đều không biểu hiện ra triệu chứng, và thường không được phát hiện, nhưng nó làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông. Nếu bắt mạch và thấy mạch đập không đều, bạn cần đi kiểm tra để phát hiện các rối loạn nhịp và điều trị nếu cần thiết.

Sử dụng thuốc tránh thai

Estrogen và progestin có trong một số loại thuốc tránh thai cũng góp phần làm tăng các yếu tố đông máu. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai còn nhiều tác dụng phụ khác không tốt. Hãy tham khảo bác sĩ về các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho sức khỏe.

Hút thuốc

Một số chất có trong thuốc lá làm tổn thương thành mạch, do đó làm tăng khả năng hình thành cục máu đông, rất dễ dẫn đến đột quỵ. Vì vậy, nếu bạn đangg hút thuốc hãy quyết tâm từ bỏ chúng còn nếu không hút thì tuyệt đối đừng nên thử.

Tuổi tác

Mặc dù huyết khối tĩnh mạch sâu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng nhìn chung tuổi càng cao thì nguy cơ sẽ tăng lên, đặc biệt là đối với những người trên 60 tuổi. Mặc dù lão hóa là một quá trình tự nhiên, tuy nhiên chế độ ăn uống và vận động phù hợp kết hợp với lối sống lành mạnh có thể giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều bệnh tật.

Sử dụng An Cung Rùa Vàng để ngăn ngừa và phá tan cục máu đông

Chủ động phòng ngừa cục máu đông là một trong những cách giúp ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả. An Cung Rùa Vàng có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ. An Cung Rùa Vàng giúp làm tiêu tan cục máu đông và các mảng xơ vữa, giúp giãn mạch, khơi thông lòng mạch, bình ổn huyết áp, tăng cường tưới máu, kích thích phục hồi các tế bào thần kinh đang trong giai đoạn hấp hối, điều trị và ngăn chặn tai biến mạch máu não hiệu quả.

Để được tư vấn một cách cụ thể về liều lượng cũng như cách sử dụng thuốc bạn có thể liên hệ với chúng tôi vào hotline 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 sẽ được tư vấn miễn phí.

Tags: An Cung Rùa Vàng

Nguồn: