Bị cao huyết áp không nên ăn nhiều muối

Ngày đăng: 24-04-2014 21:03:24

Ăn nhiều muối có lợi hay hại? Người bị cao huyết áp, tai biến mạch máu não không nên ăn nhiều muối. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Ăn nhiều muối có lợi hay hại? Khoa học đã chứng minh, ăn nhiều muối không tốt cho cơ thể con người, đặc biệt những người bị cao huyết áp, tai biến mạch mãu não không nên ăn nhiều muối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé!

Muối là chất cần thiết để duy trì lượng máu tuần hoàn và huyết tương trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều muối quá, nó sẽ hút mất nước của cơ thể, gây ra các bệnh về tim, xơ gan, yếu thận, sỏi thận, ung thư dạ dày, tai biến mạch máu não, cao huyết áp, loãng xương, ung thư dạ dày...

an nhieu muoi co loi hay hai

Tại sao bị cao huyết áp không nên ăn nhiều muối

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra được mối quan hệ giữa lượng muối hấp thụ vào cơ thể và bệnh cao huyết áp. Huyết áp cao tức là máu trong động mạch được bơm mạnh hơn mức bình thường. Đây là một hiện tượng nguy hiểm, dễ gây ra nhiều chứng bệnh như trụy tim và tai biến mạch máu não.

Lượng muối hấp thụ vào cơ thể càng giảm thì huyết áp của bạn càng hạ - hạ đến mức độ bao nhiêu còn tuỳ thuộc vào tuổi tác và huyết áp ban đầu, và bạn sẽ chỉ thấy hiệu quả sau ít nhất 5 tuần. Tuy nhiên, nếu huyết áp của bạn đã nằm trong khoảng giới hạn bình thường thì hạn chế ăn muối cũng không tiếp tục làm giảm huyết áp nữa. Nếu bạn bị bệnh cao huyết áp, hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên ăn ít muối; mặc dù biện pháp điều trị hiệu quả hơn cả vẫn là giảm cân.

Nguồn: