An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Là Gì?

Ngày đăng: 04-11-2015 03:41:33

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là thuốc cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu não cực kì hiệu quả và nhanh chóng, nhiều người bị hôn mê, nằm viện mấy ngày không tỉnh tiên lượng rất xấu, uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã tỉnh lại và hồi phục. Bên cạnh đó, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn còn có tác dụng phòng bệnh đột quỵ não, tai biến mạch máu não cho những bênh nhân cao huyết áp, rối loạn tiền đình, tim mạch, tiểu đường, những bệnh nhân thường hay đau đầu, hoa mắt chóng mặt do thiếu máu não…

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc, công dụng và cách dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn qua bài viết này.

Thành phần thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Mỗi viên hoàn mềm 3g chứa:

Ngưu hoàng nuôi cấy (Vitro cultural calculus bovis): 166.67 mg

Bột sừng trâu cô đặc (Pulvis Cornus Bubali Concentratus): 333.33 mg

Xạ hương (Moschus): 41.67 mg

Trân châu (Margarita): 83.33 mg

Chu sa (Cinnabaris): 166.67 mg

Hùng hoàng (Realgar): 166.67 mg

Hoàng liên (Rhizoma Coptidis): 166.67 mg

Hoàng cầm (Radix Scutellariae): 166.67 mg

Chi tử (Fructus Gardeniae): 166.67 mg

Uất kim (Radix Curcumae): 166.67 mg

Băng phiến (Borneolum syntheticum): 41.67 mg

Tá dược: Mật ong tinh luyện, dầu đậu nành, sáp ong vừa đủ 1 viên hoàn mềm

 

 

 


 

Nguồn gốc xuất xứ của thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là phương thuốc do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông, người đời Thanh (Trung Quốc), đại biểu trọng yếu của học phái ôn bệnh, sáng chế, được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện” nổi tiếng của ông với thành phần gồm: ngưu hoàng 1 lạng, uất kim 1 lạng, tê giác 1 lạng, hoàng cầm 1 lạng, hoàng liên 1 lạng, hùng hoàng 1 lạng, sơn chi 1 lạng, chu sa 1 lạng, mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền. Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp.

Ngày nay, thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (An Cung Rùa Vàng) là sản phẩm của Công ty TNHH Dược Thường Thái Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, được sản xuất dựa trên bài thuốc cổ phương của danh y Ngô Cúc Thông. Thuốc được nhập khẩu về Việt Nam và được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cấp phép lưu hành theo tiêu chuẩn CP 2005, số giấy phép lưu hành sản phẩm VN-10650-10 và cho phép các bệnh viện dùng thuốc điều trị bệnh tai biến mạch máu não. Hiện nay, thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng đã được nghiên cứu lâm sàng và đang điều trị tại hầu hết các bệnh viện tuyến Trung ương.

Công dụng của thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

- Theo dược học cổ truyền, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn có công dụng thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, dục đàm. Chuyên trị ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền táo, thần hôn thiềm ngữ (hôn mê, rối loạn ngôn ngữ) hoặc thiệt kiển chi quyết (lưỡi rụt, tay chân giá lạnh), trúng phong khiếu bế, tiểu nhi kinh quyết thuộc đàm nhiệt nội bế.

- Cấp cứu và điều trị tai biến mạch máu não ở các thể xuất huyết não và nhồi máu não, làm tiêu tan các mảng xơ vữa và giãn nở vùng mạch hẹp, giúp dòng máu lưu thông ổn định.

- Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não: Không nói, nói ngọng, nghe nhưng không hiểu, nghe hiểu nhưng không nói được, đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn…

- Tác dụng khai khiếu của An cung Rùa Vàng được ứng dụng rất rộng rãi trong điều trị, gần đây trên lâm sàng được các bác sĩ ứng dụng điều trị cho bệnh nhân liệt dây thần kinh số VII gây méo miệng, nói ngọng, ăn uống rơi vãi, mắt nhắm không kín.

- Phòng bệnh tai biến mạch máu não cho những người tiền sử trong gia đình có người đã từng bị tai biến, những người huyết áp cao, thường xuyên đau đầu, căng thẳng…

Cách dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn để phòng bệnh đột tai biến mạch máu não: 

- Thông thường 1 tháng uống 1viên, một đợt uống 3 viên và 6 tháng sau tiếp tục sử dụng 3 viên nữa.

Dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn để cấp cứu và điều trị bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não: 

- Mỗi ngày uống 1 viên, mỗi đợt uống 5-6 viên tùy theo thể trạng bệnh nhân. 

- Theo dõi và căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân mà điều chỉnh liều dùng cho phù hợp. 

Dùng thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn để phục hồi di chứng sau đột quỵ, tai biến mạch máu não: 

- Mỗi ngày dùng 1 viên, mỗi đợt dùng 5-6 viên tùy theo thể trạng của bệnh nhân. 

- Căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân mà điều chỉnh liều dùng cho phù hợp. 

- Khi bệnh nhân mua thuốc sẽ có hướng dẫn tư vấn thêm.

- Dược sĩ tư vấn dùng thuốc: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Nguồn: