Những Thực Phẩm Quen Thuộc Giúp Làm Giảm Cholesterol

Ngày đăng: 19-07-2016 08:35:41

Cholesterol cao là nguyên nhân gây nhiều biến chứng về hệ tim mạch và nội tạng, vì vậy hãy tận dụng những thực phẩm quen thuộc xung quanh bạn để giữ mức cholesterol ở mức an toàn. Cùng tham khảo 7 thực phẩm sau đây nhé!

Cam

Đầu tiên, cam là một loại trái cây họ cam quýt phổ biến nhất có chứa pectin. Như những loại chất xơ có thể hòa tan khác pectin tạo thành một khối dính trong dạ dày giúp giữ lại cholesterol và mang chúng ra khỏi cơ thể trước khi nó được hấp thụ vào máu. Một trái cam cung cấp 2 – 3 gram chất xơ hòa tan, cũng như các dinh dưỡng có lợi khác như vitamin C, kali. Bạn phải ăn cam để có được tối đa lợi ích từ chất xơ trong đó, vì vậy, hãy đặt máy ép qua một bên và chọn những quả cam có hương vị ngon để ăn thay cho một ly  nước cam.

 

Yến mạch

 Đây là loại thực phẩm hẳn đã quen thuộc với bạn, nhưng có lẽ bạn chưa nhận thức hết về sự tiện dụng và sự giàu chất xơ hòa tan của yến mạch. Dù yến mạch nguyên chất mang lại nhiều dưỡng chất hơn hẳn, nhưng bột yến mạch vẫn là một lựa chọn linh hoạt để thay thế. Nếu bạn không thể tìm thấy bột yến mạch ở những nơi bạn hay mua sắm, bạn có thể tự xay chúng bằng cối xay thực phẩm. Bột yến mạch có thể thay thế bột mì trong nhiều công thức làm bánh. Bạn cũng có thể dùng yến mạch để làm bánh cookie ít chất béo cho gia đình mình.

Các loại đậu

Đậu là thực phẩm rất giàu chất xơ, 1 nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Chúng cũng là sự thay thế tốt cho đạm động vật, cái mà chứa nhiều chất  béo bão hòa. Đậu có thể dùng trong bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay thậm chí là những bữa ăn nhẹ. Với buổi sáng, bạn có thể dùng một phần bánh burrito với đậu đen, lòng trắng trứng và sốt cà chua cay. Buổi trưa, bạn dùng một tô soup nấu đậu kèm với bánh nướng bằng ngũ cốc nguyên cám. Vào buổi tối bạn có thể dùng đậu thay thế cho các loại thực phẩm như cơm, mì, khoai tây.

Cá mòi

Cũng như cá hồi, một giống cá biển cùng họ da trơn phổ biển, cá mồi giàu axit béo omega – 3. Omega – 3 không chỉ làm giảm cholesterol LDL, nó cũng giúp chống viêm và giảm đáng kể nồng độ triglycerides trong máu (chất gây tắc ngẽn mạch máu). Một phần sandwich kẹp cá mòi cùng sốt mayonnaise ít béo và vài lát cà chua sẽ là một món ăn tuyệt vời dành cho bạn.

Quả hồ trăn (hạt dẻ cười)

Một nghiên cứu vào năm 2008 chỉ ra rằng, ăn từ 40 đến 80 gram hồ trăn mỗi ngày trong 4 tuần liên tục sẽ giảm cholesterol LDL đối với những người có nồng độ LDL trong máu cao. Chúng cùng giàu chất béo bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và tất cả chúng đều tốt cho tim mạch. Ăn quả hồ trăn còn nguyên vỏ sẽ giúp bạn có tốc độ ăn ổn định và ngăn cản việc hấp thụ quá nhiều calories.

Dầu thực vật

Giảm cân, giảm calories là cách tốt nhất để giảm cholesterol xấu như LDL và tăng cholesterol tốt như HDL. Một trong những cách để cắt giảm calories là sử dụng dầu thực vật thay cho bơ hoặc dầu ăn. Thay vì mua những chai dầu ăn đóng sẵn, tôi sử dụng chai có thể tái sử dụng và rót vào đó những thương hiệu dầu làm từ olive yêu thích của mình. Bạn cũng có thể thay thế các chất béo bão hòa trong bơ bằng dầu thực vật không bão hòa tốt cho tim mạc như dầu olive, dầu canola sẽ giúp cải thiện tổng thể thành phần cholesterol trong cơ thể bạn.

Ngoài ra để ngăn ngừa biến chứng đột quỵ do bệnh mỡ máu cao thì mọi người nên sử dụng thực phẩm chức năng An Cung Hàn Quốc. An Cung Hàn Quốc giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa, giúp máu lưu thông được tốt và ngăn ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả.

 

Tags: An Cung Hàn Quốc

Nguồn: