Những Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Tim Mạch

Ngày đăng: 24-11-2015 03:52:09

Bệnh tim mạch hiện nay đang là căn bệnh nguy hiểm, là mối lo chung của ngành y tế nước nhà và mỗi bệnh nhân đang bị bệnh nói riêng, vì bệnh rất khó chữa trị, chi phí điều trị bệnh tốn kém, và thường để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, những người bị mắc bệnh tim mạch thường sức khỏe rất yếu, dễ bị ngất xỉu, và rất dễ bị bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim có thể gây tử vong. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch để có biện pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh tim mạch gây ra.

Những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cách phòng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, trong đó có những nguyên nhân chúng ta có thể thay đổi được (như thói quen sinh hoạt, vận động…), cũng như có một số nguyên nhân cố nhiên chúng ta không thể thay đổi được nó (như tuổi tác, giới tính, yếu tố di truyền…) Khi đã hiểu rõ các nguyên nhân này sẽ giúp chúng ta phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

- Tuổi tác: Theo thời gian, ai cũng già đi, do đó khi tuổi tác càng cao, dễ mắc nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh tim mạch. Không ai có thể kháng cự được thời gian và tuổi tuổi tác nhưng chúng ta có thể phòng bệnh bằng cách thực hiện chế độ ăn uống phù hợp, luyện tập thể dục đều đặn… giúp sức khỏe tốt hơn khi về già, giúp phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

 

- Giới tính: Ở tuổi trẻ, nam giới thường bị bệnh tim mạch nhiều hơn nữ giới, nhưng đến tuổi trung niên và về già tỉ lệ bệnh tim mạch ở nữ giới lại nhiều hơn nam giới. Nam giới bị bệnh tim mạch thường do hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia…

- Di truyền: Trong gia đình, thế hệ ông bà, bố mẹ nếu có mắc bệnh tim mạch thì thế hệ con cháu thường cũng dễ mắc căn bệnh này. Do đó, tốt nhất chúng ta nên kiểm tra sức khỏe tim mạch và phòng bệnh hiệu quả khi trong gia đình có người bị bệnh tim mạch…

- Hút thuốc lá: Những người hút thuốc lá dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh lý tắc động mạch vành gây nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, bệnh động mạch ngoại biên, bệnh phổi… Do đó, tốt nhất chúng ta không nên hút thuốc lá và hít phải khói thuốc lá giúp phòng bệnh tim mạch hiệu quả và phòng ngừa nhiều bệnh khác.

- Lười vận động, bị bệnh béo phì: Những người lười vận động thể lực thường mắc bệnh béo phì, dễ bị tăng huyết áp, bị bệnh động mạch vành… Do đó, để phòng bệnh tim mạch, chúng ta nên luyện tập thể dục đều đặn, phù hợp với sức khỏe, giứu cân nặng đạt chuẩn, giúp điều hòa huyết áp, tim mạch. Mỗi ngày nên luyện tập đi bộ 30 phút, hoặc tập yoga, khí công… đều rất tốt cho sức khỏe

- Stress, căng thẳng: Những người thường xuyên mỏi mệt, căng thẳng dễ tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Do đó, cần sắp xếp công việc hợp lý, có thời gian nghỉ ngơi, tạo tâm lý vui vẻ thoái mái, ngủ đủ giấc… giúp phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

-  Mỡ máu cao: Mỡ máu cao là tình trạng dư thừa cholesterol trong máu, làm xơ vữa động mạch gây tắc động mạch vành, tăng huyết áp, các bệnh lý về động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch vành, động mạch chi dưới… Mỡ máu cao là do chế độ ăn uống nhiều chất béo, lười vận động, do đó nên thực hiện chế độ ăn uống ít chất béo, thay vào đó là ăn cá, rau xanh, trái cây và dầu thưc vật…

- Huyết áp cao: Huyết áp là yếu tố nguy cơ gây bệnh lý động mạch vành, bệnh động mạch ngoại biên, bệnh động mạch chủ… Do đó, cần điều trị tăng huyết áp theo phác đồ của bác sĩ để làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh lý tim mạch.

- Tiểu đường: Tiểu đường là yếu tố nguy cơ gây các bệnh lý tim mạch như: bệnh động mạch cảnh, bệnh động mạch vành, bệnh động mạch chủ và bệnh động mạch ngoại biên… Những người bị bệnh tiểu đường, cần tuân thủ điều trị nghiêm ngặt để tránh biến chứng tim mạch.

An Cung Rùa Vàng phòng bệnh tim mạch

Thuốc An Cung Rùa Vàng là thuốc Đông y, được điều chế từ các vị thuốc bắc, dùng tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao, xỡ vữa động mạch, tiểu đường… do đó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim  mạch hiểu quả. Uống An Cung Rùa vàng kết hợp với Thông Tâm Mạch, giúp ngăn ngừa tập kết tiểu cầu, phòng các biến chứng do bệnh tim mạch gây ra, nhất là phòng ngừa bệnh đột quỵ. Tư vấn dùng thuốc: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Nguồn: