Những Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Bệnh Tim Mạch Và Đột Quỵ

Ngày đăng: 15-07-2015 01:09:52

Nhiều người không biết rằng thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong các yếu tố nguy cơ, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ nhưng cũng có thể là “người đồng hành” phòng ngừa căn bệnh này, hay thậm chí hỗ trợ cơ thể con người “chữa lành” sau một cơn đột quỵ.

Trái bơ

Trái bơ rất giàu chất béo bão hòa đơn giúp lượng cholesterol xấu thấp hơn, từ đó hạn chế nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu gần đây cho rằng việc kết hợp một chế độ ăn vừa phải chất béo với một quả bơ mỗi ngày có thể giúp làm giảm nồng độ của cholesterol xấu hơn một ít chất béo, hoặc chế độ ăn vừa phải chất béo mà không bơ.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô cung cấp rất nhiều protein, chất xơ, mangan, magie, và phốt pho, và rất giàu kẽm, rất quan trọng cho khả năng miễn dịch, tăng trưởng và phân chia tế bào, cũng như giúp ngủ ngon, cải thiện tâm trạng, tốt cho mắt và làm đẹp da.

Quả nam việt quất

Quả nam việt quất được coi là lý tưởng trong việc chữa trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu từ nhiều năm qua. Polyphenol có mặt trong quả nam việt quất đã được chứng minh là có đặc tính chống ôxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy chúng có một loạt các lợi ích khác - chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe răng miệng và giúp giảm nhiễm trùng.

Hạt Chia

Hạt Chia ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh chất chống ôxy hóa, chất xơ hòa tan và khoáng chất, hạt Chia cũng là một nguồn omega-3 và canxi tuyệt vời. Vì vậy đây cũng là một trong những loại thực phẩm tốt giúp ngăn ngừa tim mach và đột quỵ.

Đậu

Đậu không chỉ là loại quả giàu đạm thực vật mà còn là loại quả cực kỳ tốt cho việc bảo vệ bộ não của bạn. Chúng giàu các vitamin nhóm B "folate", hay còn gọi là axit folic. Theo một nghiên cứu kéo dài 20 năm trên 10.000 người lớn đã kết luận những người có một chế độ ăn giàu folate làm giảm nguy cơ đột quỵ tới 20%.

Yến mạch

 

Bột yến mạch là một trong số những loại thực phẩm giúp giảm cholesterol có thể đem đến cho cơ thể bạn một mức mỡ máu hoàn hảo. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà nghiên cứu ở Toronto, Canada. Sự dụng bột yến mạch có thể làm giảm LDL ( cholesterol xấu) trong máu, nguyên nhân gây ra các cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu, gây đột quỵ.

 

Tags: An Cung Hàn Quốc

Nguồn: