Người Bị Bệnh Cao Huyết Áp Không Nên Ăn Gì?

Ngày đăng: 03-03-2015 04:00:09

Chế độ ăn uống cho người bị bệnh cao huyết áp rất quan trọng, cần chủ ý kỹ để tránh những thực phẩm làm cho huyết áp càng tăng cao. Sau đây là một số loại thức ăn có khả năng làm cho huyết áp tăng cao, chúng ta cần nên tránh, đó là:

1. Mỡ và Cholesterol

- Các loại đồ ăn chiên, rán, xào, thịt mỡ, nội tạng động vật dễ dẫn tới dẫn tới máu nhiễm mỡ khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.

2. Thực phẩm cay

- Thực phẩm cay không tốt cho người bị cao huyết áp làm cho việc đại tiện khó khăn, dễ dẫn đến táo bón. Khi đại tiện khó khăn sẽ dẫn đến tăng huyết áp.

3. Trà đặc

- Nên tránh uống trà đặc vì trong trà đặc chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, tinh thần bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp và huyết áp tăng cao. Trái lại, uống chè xanh lại có lợi cho việc điều trị bệnh cao huyết áp.

4. Muối

- Muối trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh và tăng huyết áp. Người huyết áp cao nên kiêng ăn mặn.

5. Thịt gà

- Thịt gà có dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cholesterol và huyết áp tăng cao.

6. Rượu

- Uống rượu làm cho tim đập nhanh, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi đọng lại ở thành mạch, gây xơ cứng động mạch. Uống rượu lâu ngày càng dễ dẫn đến xơ cứng động mạch và huyết áp tăng cao.

7. Thực phẩm nhiều năng lượng

- Thức ăn nhiều năng lượng như đường gluco, đường mía, sô-cô-la… sẽ dẫn đến béo phì. Người béo phì dễ bị cao huyết áp.

8. Thịt chó

- Thịt chó được rất nhiều người ưa chuộng, thịt chó vừa giàu đạm lại vừa ăn ngon, là thứ mồi nhậu tuyệt vời cho nam giới. Nhưng theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.

Tag: Thuốc phòng và điều trị bệnh cao huyết áp

Nguồn: