Kali Giúp Giảm Đột Quỵ

Ngày đăng: 20-09-2014 02:03:50

Kali là chất giúp duy trì sự cân bằng nước giữa các tế bào chất dịch trong cơ thể. Kali cũng là chất thiết yếu để cơ đàn hồi và để các dây thần kinh phản ứng khi bị kích thích, đồng thời giúp các enzyme tế bào hoạt động hiệu quả. Do đó kali giúp giảm nguy cơ đột quỵ, nhất là ở phụ nữ tuổi trung niên và những người cao tuổi. Đây là kết quả cuộc khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Albert Einstein mới được công bố trên tạp chí Stroke của Hội Tim mạch Mỹ.

Vì sao kali giúp giảm đột quỵ, vì kali có thể giúp hạ huyết áp, do đó giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong do đột quỵ gây ra. Vì vậy, những người có chế độ dinh dưỡng giàu kali nhất (hơn 3.193 mg/ngày) có tỉ lệ nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ thấp hơn 16% và do đột quỵ nói chung thấp hơn 12% so với những người ít dùng thực phẩm chứa kali nhất (ít hơn1.925 mg/ngày). Trong số bệnh nhân cao huyết áp, những người dùng nhiều thực phẩm chứa kali ít bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ hơn 27% và ít bị đột quỵ nói chung hơn 21% so với những người ít dùng kali. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo lượng kali nên dùng hằng ngày cao hơn 3510 mg. Trong tự nhiên có nhiều thực phẩm giàu Kali như chuối, cải bó xôi, đậu trắng, khoai lang, bơ… Những thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, nên kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng. Tư vấn dùng thuốc: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Nguồn: