Thực Phẩm Tốt Cho Người Cao Huyết Áp

Ngày đăng: 19-09-2014 03:41:47

Cao huyết áp là một tình trạng bệnh lý khiến máu chảy qua động mạch với một áp suất cao hơn so với áp suất bình thường, dẫn đến làm hỏng động mạch, gây nên bệnh đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

Mặc dù đây là một bệnh lý phổ biến ở người lớn tuổi, nhưng bệnh thường có thể không được phát hiện trong nhiều năm. Cao huyết áp có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc hàng ngày theo quy định của bác sĩ và thay đổi lối sống bao gồm tập thể dục và giảm thiểu căng thẳng. Bên cạnh đó, cần bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ và kali, ít chất béo bão hòa. Sau đây là một số thực phẩm lành mạnh tốt cho người bị bệnh cao huyết áp:

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt là nguồn cung cấp tuyệt vời chất xơ, magiê, kali và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cần thiết để duy trì huyết áp ổn định và cân bằng.

Chuối

Không chỉ là món ăn ngon, chuối còn giúp giảm huyết áp, nguy cơ đột quỵ và bệnh tim, vì chuối có tỷ lệ kali cao nhất.

Khoai tây

Khoai tây là một thực phẩm lành mạnh, chứa nguồn kali sẵn có, giúp giảm huyết áp, trong khi hàm lượng Natri thấp, giúp giảm phù.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có thể giúp giảm đáng kể huyết áp vì nó rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C và beta-carotene.

Cá có nhiều dầu omega 3 (như cá hồi và cá mòi)

Cá có chứa một lượng cao các axit béo omega 3, giúp tăng cường chức năng cơ thể, duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và cân bằng huyết áp.

Ngoài việc ăn uống hợp lý, luyện tập điều độ, sinh hoạt lành mạnh, nên kết hợp uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc giúp điều hòa và ổn định huyết áp, phòng bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não hiệu quả.

Nguồn: