Thực phẩm cho người bị đột quỵ

Ngày đăng: 19-11-2020 22:54:27

Khi mắc phải bệnh đột quỵ người bệnh thường không biết nên dùng thực phẩm gì cho tốt. Hiện nay, tỉ lệ người mắc phải bệnh đột quỵ đang có diễn biến tăng cao và phát triển không ngừng. Bài viết dưới đây sẽ được chúng tôi chia sẻ về thực phẩm cho người bị đột quỵ mà bạn không nên bỏ qua.

Thực Phẩm Cho Người Bị Đột Quỵ

Khi mắc phải bệnh đột quỵ bạn cần bổ sung những thực phẩm sau:

- Cho bệnh nhân ăn nhiều rau xanh và trái cây các loại.

- Ăn nhiều tinh bột, bột ngũ cốc,…

- Bổ sung cá chứa nhiều omega như: Cá hồi, cá thu, cá ngừ,…

- Thường xuyên ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều vitamin, khoáng chất.

Bên cạnh đó, người bệnh bị đột quỵ cần tránh xa đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn quá ngọt hoặc quá mặn,...

Các dấu hiệu bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ thường để lại các dấu hiệu như:

- Nói năng cảm thấy khó khăn, nói nhưng không thành lời khiến người nghe không hiểu gì cả.

- Trí nhớ giảm sút và không nhớ gì cả.

- Tay chân đứng không vững, tay cầm nắm không chắc các đồ vật và dễ bị rơi rớt.

- Cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, khó chịu trong người,…

- Người bị đột quỵ thường có cảm giác bị đau đầu, với những cơn đau kéo dài, dai dẳng và biến mất nhanh chóng.

Tất cả những dấu hiệu này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và ngay khi có những dấu hiệu bất thường hãy đưa người bệnh đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Bệnh Đột Quỵ Nguy Hiểm Ra Sao?

Bệnh đột quỵ nguy hiểm ra sao ? Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh đột quỵ là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và để lại nhiều di chứng về sau cho người bệnh như: Tử vong, bại liệt cơ thể, méo miệng, mắt nhắm không kín,...

Hậu quả mà bệnh đột quỵ gây ra còn phụ thuộc vào người bệnh có được cứu sống kịp thời hay không. Vậy nên sau khi qua cơn nguy kịch khoảng 24 giờ hãy cho bệnh nhân dùng thêm sản phẩm An Cung Rùa Vàng để dùng hiệu quả và giảm các di chứng sau tai biến.

An Cung Rùa Vàng là thuốc đông y có nguồn gốc từ thời nhà Thanh và hiện giờ đang được ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện trung ương lớn tại Việt Nam. Đã có rất nhiều người bệnh sử dụng và họ cũng đã có những phản hồi rất lớn chỉ sau 3-5 ngày sử dụng.

Trên đây là những điều mà chúng tôi chia sẻ về thực phẩm cho người bị đột quỵ. Mong rằng, người bệnh cần sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời để tránh gây các hậu quả về sau người bệnh.


Nguồn: