Bệnh tai biến và những dấu hiệu thường gặp

Ngày đăng: 10-09-2020 22:15:23

Trên thực tế, cứ 10 người mắc phải bệnh tai biến lại có 4 người bị tử vong tại chỗ. Chính điều này đã cho thấy bệnh tai biến rất nguy hiểm và người bệnh cần sớm phát hiện dấu hiệu bệnh đột quỵ và khắc phục kịp thời. Dưới đây là bệnh tai biến và những dấu hiệu thường gặp mà bạn nên tham khảo.

Bệnh Tai Biến Là Gì ?

Bệnh tai biến gặp do tình trạng xuất huyết não gây ra tình trạng thiếu máu lên não khiến tế bào não dần chết đi và diễn ra cơn đột quỵ. Đây là căn bệnh có nguy cơ tử vong rất cao nếu không được hỗ trợ kịp thời.

Bệnh tai biến có 2 thể chính là tai biến nhồi máu não và tai biến xuất huyết não. Tùy vào từng tình trạng gây bệnh mà mỗi người có cách điều trị khác nhau và người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Dấu Hiệu Thường Gặp Của Bệnh Tai Biến

Những người mắc phải bệnh tai biến thường có dấu hiệu như :

- Đột nhiên đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, choáng váng, khó chịu trong người,…

- Đi đứng không vững, cầm nắm không chắc các đồ vật và dễ bị rơi rớt

- Mắt mờ, trí nhớ bị giảm sút đột ngột, lúc nhớ lúc quên.

- Nói không thành lời hoặc nói mà mọi người không nghe rõ hoặc nói ấm ớ trong miệng, không phát ra thành từng câu, từng chữ.

- Đau đầu là biểu hiện thường gặp nhất của bệnh tai biến, với những cơn đau kéo dài, dai dẳng, biến mất nhanh chóng.

Khi gặp những dấu hiệu này người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Cần Khắc Phục Bệnh Tai Biến Như Thế Nào ?

Để khắc phục bệnh tai biến hiệu quả người bệnh cần :

- Đảm bảo chế độ ăn uống hàng ngày hợp lý, đủ chất dinh dưỡng. Ăn nhiều rau xanh, trái cây các loại, bổ sung các thực phẩm cần thiết cho cơ thể.

- Ăn thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa và chia nhỏ bữa ăn hàng ngày được tốt hơn.

- Khám sức khỏe đều đặn theo đúng định kỳ 1 năm 2 lần.

- Thường xuyên tập luyện cơ thể mỗi ngày tối thiểu 30 phút.

- Duy trì cân nặng cơ thể mỗi ngày. Kiểm soát tốt huyết áp.

- Uống thuốc theo đúng kê toa của bác sĩ. Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây Y người nhà nên cho người bệnh sử dụng thêm thuốc Đông Y An Cung Rùa Vàng. Đây là thuốc Đông Y dùng rất tốt cho người bệnh bị tai biến mạch máu não và hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện Trung Ương lớn tại Việt Nam. Rất nhiều người khi sử dụng có được kết quả bình phục rất cao.

Thông qua bài viết trên mà chúng tôi chia sẻ về bệnh tai biến và những dấu hiệu thường gặp. Điều đó đã giúp bạn có thêm kiến thức trong căn bệnh này và sớm khắc phục bệnh kịp thời.


Nguồn: