Những thực phẩm hữu ích giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ

Ngày đăng: 29-07-2020 10:23:32

Đột quỵ chính là sự gián đoạn của việc cung cấp máu lên não được gây ra bởi sự tắc nghẽn mạch máu. Đột quỵ có khả năng gây tử vong là rất cao nếu không được phòng ngừa kịp thời. Việc bổ sung các thực phẩm thiết yếu sẽ giúp người bệnh phòng ngừa hiệu quả. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thực phẩm hữu ích phòng ngừa bệnh đột quỵ rất cần thiết mà bạn đọc không thể bỏ qua.

Thực Phẩm Phòng Ngừa Bệnh Đột Quỵ

Đối với người bị bệnh đột quỵ cần cung cấp một số thực phẩm sau :

- Tăng cường ăn đậu, măng tây, bông cải, bơ, đậu bắp, củ cải, cà rốt,...

- Ăn yến mạch, hạnh nhân, đậu nành.

- Bổ sung các loại cá chứa nhiều omega 3 như: Cá thu, cá hồi, cá trích,...

- Ăn nhiều thực phẩm chứa magie như: Ngũ cốc, các loại hạt, rau xanh, đậu,…

- Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi để tăng cường chất xơ, các khoáng chất thiết yếu.

Phát Hiện Bệnh Đột Quỵ Qua Dấu Hiệu Nào ?

Bạn cần phát hiện bệnh qua các dấu hiệu như:

- Đau đầu dữ dội, choáng váng kèm theo nôn ói, mệt mỏi, dễ nổi cáu, khó chịu trong người.

- Cứng cổ, khó khăn trong việc nói năng, nói ngọng, không rõ thành lời, khó diễn tả thành lời.

- Yếu đột ngột một phần cơ thể, liệt nửa người hoặc các chi khiến vận động khó khăn. Nếu té ngã rất dễ gây tổn thương bán cầu não.

- Mắt bị yếu mờ, nhìn không rõ, bị 1 bên hoặc cả 2 bên.

- Trí nhớ giảm sút, lúc nhớ lúc quên, lú lẫn,...

Tất cả những biểu hiện này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và biến mất nhanh. Xuất hiện không rõ nguyên nhân và người bệnh không nên chủ quan.

Chăm Sóc Người Bị Đột Quỵ

Để có thể chăm sóc người bệnh đột quỵ bạn cần:

- Cho người bệnh ăn uống đủ giờ, ngủ đúng giấc.

- Bổ sung những thực phẩm cần thiết để phòng ngừa bệnh đột quỵ.

- Ăn thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo loãng, súp.

- Tập thể dục đều đặn qua các bài tập nhẹ nhàng ít nhất 30 phút mỗi ngày.

- Khám sức khỏe đều đặn theo đúng định kỳ

- Bổ sung thực phẩm chức năng để phòng ngừa bệnh đột quỵ như thuốc an cung rùa vàng.

An Cung Rùa Vàng là thuốc Đông Y được sản xuất bởi công ty TNHH Dược Thường Thái Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Sản phẩm này đã được nhập khẩu về Việt Nam và được ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện Trung ương và được các bác sĩ hàng đầu khuyên dùng. 

Mang lại hiệu quả rất cao giúp người bệnh được bình phục sức khỏe tốt, giãn nở vùng mạch hẹp, đưa máu lên não tốt hơn, giảm các di chứng sau tai biến và phòng ngừa bệnh cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là những thông tin hữu ích chia sẻ về những thực phẩm hữu ích giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong căn bệnh này và hãy áp dụng nhanh để khắc phục bệnh kịp thời.

Nguồn: