Liệt sau tai biến có cách nào để hồi phục không ?

Ngày đăng: 19-04-2020 22:47:54

Liệt sau tai biến là những di chứng thường gặp gây liệt 1 phần cơ thể hoặc nửa người khiến người bệnh có những cử động khó khăn. Và với những ai đang mắc phải vấn đề này sẽ có thắc mắc “liệt sau tai biến có cách nào để hồi phục không ?” Để nói rõ hơn ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Các cách để hồi phục liệt sau tai biến

1. Tập các bài tập vật lý trị liệu

Tùy vào từng khu vực bị liệt mà người bệnh sẽ có những giai đoạn tập luyện khác nhau. Ở đây là những tư thế đơn giản mà người bệnh có thể thực hiện.

- Tập lăn sang 2 bên bằng cách để bệnh nhân nằm ngửa người nhà hãy giúp người bệnh nâng chân, tay bên liệt, sau khi nâng được chân lên tiếp tục làm động tác đưa ra phía trước sau đó lăn sang bên phía lành.  

- Tập vận động vai, tay: Đặt bệnh nhân nằm ngửa 2 tay chạm vào nhau, đưa 2 tay ra phía trước sau đó đưa cao lên đầu rồi đưa xuống phía chân. Cố gắng đưa càng xa càng tốt.

- Tập bên liệt: Hãy dồn hết trọng lượng cơ thể bên liệt, để bệnh nhân nằm ngửa 2 gối gập lại, 1 người giữ chân liệt và tránh để bệnh nhân dổ. Từ từ nâng chân bên liệt qua khỏi mặt giường, lặp đi lặp lại động tác này để trọng lượng dồn sang bên liệt giúp cơ mềm hơn và tăng cường tuần hoàn phần thân liệt.

Tập đều đặn, nhẹ nhàng kết hợp tập các tư thế từ nằm sang quỳ chống tay, tập đứng lên. Chú ý đến hơi thở và tránh tình trạng co cứng cho bệnh nhân.

2. Sử dụng thuốc phục hồi các di chứng sau tai biến

Với những bệnh nhân bị liệt sau tai biến cần sử dụng thêm thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị tai biến cũng như phục hồi các di chứng. Sản phẩm tiêu biểu được chúng tôi nhắc đến ở đây chính là An Cung Rùa Vàng.

An Cung Rùa Vàng là bài thuốc được sản xuất từ công ty Dược Thường Thái Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Sản phẩm này đã được nhập khẩu về Việt Nam và được Bộ Y Tế cấp phép dùng điều trị cho bệnh nhân sau tai biến.

Sản phẩm này đã được kiểm nghiệm lâm sàng có tác dụng tiêu tan cục máu đông giúp khơi thông lòng mạch, cung cấp đủ máu, oxy lên não và kích thích tế bào hấp hối hồi phục. Cải thiện các di chứng về vận động, ngôn ngữ, thị giác, liệt người,...

Để được tư vấn rõ hơn về An Cung Rùa Vàng hãy gọi đến số hotline 028.6262.5599 - 0902.55.1028.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa đề cập về liệt sau tai biến có cách nào để hồi phục không? Hy vọng, đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức và áp dụng ngay hôm nay để cải thiện vấn đề liệt sau tai biến hiệu quả hơn.


Nguồn: