Đề Phòng Nguy Cơ Tăng Huyết Áp Khi Trời Lạnh

Ngày đăng: 24-01-2018 15:35:17

Hỏi: Tôi từng có tiền sử bị tăng huyết áp, mà lại hay xảy ra vào mùa lạnh. Thời gian này năm ngoái, tôi từng phải nhập viện để điều trị. Hiện tại thì sức khỏe của tôi đang tạm ổn, nhưng tôi rất lo, nếu thời gian tới, trời lạnh hơn, có thể tôi lại bị như vậy và lại phải đi điều trị tiếp. Liệu có cách nào để phòng tránh ngay từ bây giờ không? Tôi xin cảm ơn.

(Minh Phú - Bắc Giang)

Trả lời: Chào bạn,

Huyết áp là thông số đo lực tác động của máu lên thành động mạch. Vào mùa đông, thời tiết giá lạnh sẽ làm cho mạch máu co lại, khiến áp lực máu tăng lên. Điều này chính là nguyên nhân gây tăng huyết áp. Nghiêm trọng hơn, nếu bị lạnh bất ngờ, huyết áp tăng đột ngột sẽ gây ảnh hưởng cực nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng. Nếu từng mắc phải tình trạng này thì bạn nên phòng tránh ngay từ đầu để tránh những nguy cơ xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để phòng tránh tăng huyết áp trong mùa lạnh, bạn nên áp dụng một số cách sau:

- Luôn giữ ấm cho cơ thể: Để đảm bảo quá trình lưu thông và tuần hoàn máu diễn ra bình thường, bạn cần phải giữ ấm cơ thể trong những ngày giá lạnh. Hãy hạn chế ra đường khi nhiệt độ xuống thấp, luôn mặc ấm, chú ý quàng khăn, đeo găng tay và tất bởi đó là những bộ phận dễ bị lạnh nhất.

- Chú ý khi tắm: Khi thời tiết lạnh, bạn nên tắm bằng nước ấm và tuyệt đối tránh tắm quá lâu hoặc tắm khuya.

- Tránh ra ngoài đột ngột: Hãy mở cửa một cách từ từ khi ra ngoài trời lạnh để cơ thể thích nghi dần dần.

- Cẩn thận khi ăn uống: Bạn hãy hạn chế các chất béo có hại như mỡ động vật, đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp…, không nên ăn quá nhiều muối, tránh xa các đồ uống có cồn bởi chúng có thể gây hại cho huyết áp của chúng ta. Bên cạnh đó, hãy tăng cường rau xanh, trái cây và uống đủ nước mỗi ngày.

- Nói “không” với thuốc lá: Thuốc lá vừa ảnh hưởng nghiêm trọng tới huyết áp, vừa gây nhiều bệnh tật cho cả cơ thể. Cách tốt nhất là bạn nên tuyệt đối tránh xa nhé!

 

Để phòng ngừa tai biến sử dụng An Cung Rùa Vàng là giải pháp hữu hiệu cho bệnh nhân huyết áp cao, vừa giúp phá hủy cục máu đông có sẵn, vừa ngăn hình thành cục máu đông mới. Đồng thời, các thành phần trong An Cùng Rùa Vàng rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, nó giúp điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng cao, tăng cường lưu thông khí huyết và tuần hoàn máu não, giúp làm giảm hiện tượng đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mỏi mệt ở những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp gây ra.

 

Tư vấn dùng thuốc: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Nguồn: