Phòng Ngừa Đột Quỵ Cho Bệnh Nhân Cao Huyết Áp Vào Dịp Tết

Ngày đăng: 24-01-2018 15:40:54

Tết là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp do thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, luyện tập và dùng thuốc bị xáo trộn. Mà 90% các ca đột quỵ có nguyên nhân từ huyết áp tăng cao. Dưới đây là những cách phòng ngừa đột quỵ cho bệnh nhân cao huyết áp vào dịp tết.

Về chế độ dinh dưỡng: hầu hết các món ăn truyền thống dịp Tết đều rất giàu  chất béo, đạm, muối, nhiều cholesterol, đường, dầu mỡ…Chưa kể uống nhiều rượu bia ngày Tết làm kích thích mạnh sự lưu thông, tuần hoàn máu, tăng áp lực lên thành mạch, do đó làm huyết áp tăng rất cao. 

Mặt khác, những lịch trình dày đặc trong Tết có thể khiến người bệnh quên không tập thể dục, và quên không uống thuốc đều đặn, chơi thâu đêm...Điều này là vô cùng nguy hiểm, bởi huyết áp của người bệnh có thể tăng cao bất cứ lúc nào.

 

 


Khi huyết áp tăng cao, các mạch máu luôn phải chịu áp lực lớn nên dễ bị rạn nứt, tổn thương. Những tổn thương này làm xuất hiện nguy cơ hình thành các cục máu đông trong lòng mạch. Cục máu đông di chuyển trong lòng mạch sẽ gây bít tắc ở các mạch máu nhỏ. Lúc này người bệnh có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nếu cục máu đông gây tắc mạch ở tim. Nếu cục máu đông gây tắc mạch ở não, người bệnh sẽ bị tai biến mạch máu não.

Để sống khỏe với huyết áp cao nhất là vào dịp tết người bệnh cần đo huyết áp và mang theo thuốc bên mình mỗi ngày, uống thuốc đúng giờ, đúng liều và không sử dụng chung đơn thuốc với người khác.

Nên hạn chế các món ăn có chứa nhiều mỡ, nhiều muối như thịt đông, khô mực, khô bò, lạp sườn, thịt bò khô, dưa muối, dưa hành, củ kiệu… Tích cực ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi

Đặc biệt người cao huyết áp cần điều chỉnh để uống rượu bia một cách có chừng mực. Mỗi người mỗi ngày không nên uống quá 50ml rượu mạnh, hoặc 125ml rượu vang, hoặc 300ml bia.

Bênh cạnh đó nên kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng để giúp phòng bệnh đột quỵ hiệu quả. Vì thuốc An Cung Rùa Vàng có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp, làm thông thoáng lòng mạch, tiêu tan các mảng xơ vữa, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, giúp máu lưu thông lên não đều và ổn định hơn.

Để biết thêm chi tiết về dùng cũng như cách sử dụng bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 sẽ được nghe tư vấn miễn phí.

Nguồn: