Những Điều Cần Ghi Nhớ Về Huyết Áp

Ngày đăng: 04-04-2018 13:42:13

Huyết áp là chỉ số quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe của con người. Dưới đây là những điều cần ghi nhớ về huyết áp bất cứ ai cũng nên biết để quản lý huyết áp của mình một cách tốt nhất.

Huyết áp là gì?

Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Huyết áp được tạo ra do lực co bóp của tim và sức cản của động mạch.

-Huyết áp được thể hiện bằng gì?

Huyết áp được thể hiện bằng 2 chỉ số, gồm:

Huyết áp tối đa còn gọi là huyết áp tâm thu hoặc ngắn gọn là số trên.

Huyết áp tối thiểu còn gọi là huyết áp tâm trương hoặc ngắn gọn là số dưới.

Đơn vị tính là mmHG.

-Huyết áp bình thường là bao nhiêu?

Đối với người trưởng thành, khỏe mạnh bình thường, các chỉ số huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg.

 

 

Huyết áp như thế nào là cao?

Khi chỉ số huyết áp tâm thu lơn hơn 140 mmHG và huyết áp tâm trương lớn hơn 90 mmHg thì được chẩn đoán là huyết áp cao. Huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg được gọi là tiền huyết áp cao.

Huyết áp như thế nào là thấp?

Huyết áp thấp được xem là khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg hoặc giảm 25 mmHg so với bình thường.

Huyết áp cao và huyết áp thấp có nguy hiểm không?

Huyết áp cao và huyết áp thấp được coi là “sát thủ thầm lặng” vì triệu chứng của bệnh không rõ ràng nhưng các biến chứng gây ra thì vô cùng nặng nề. Cụ thể là:

-Huyết áp cao là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, đồng thời để lại nhiều di chứng thần kinh nặng nề nhưliệt nửa người, hôn mê, suy tim, thiếu máu cơ tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, phình động mạch, suy thận, suy giảm thị lực thậm chí dẫn đến mù lòa…

-Huyết áp thấp cũng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm không kém. Khi bị tụt huyết áp nhiều lần, hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống còn như não, tim, thận gây ra các tổn thương cho các cơ quan này. Huyết áp thấp có thể dẫn đến đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận, tai biến mạch máu não đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 

 

Cách điều hòa huyết áp, phòng ngừa biến chứng

Để phòng ngừa tai biến mạch máu não một trong những biến chứng thường găp và nguy hiểm của bệnh huyết áp thì sử dụng An Cung Rùa Vàng là giải pháp hữu hiệu nhất. Nó vừa giúp phá hủy cục máu đông có sẵn, vừa ngăn hình thành cục máu đông mới. Đồng thời, các thành phần trong An Cùng Rùa Vàng rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, nó giúp điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng cao, tăng cường lưu thông khí huyết và tuần hoàn máu não, giúp làm giảm hiện tượng đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mỏi mệt ở những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp gây ra.

 

Để được tư vấn trực tiếp về cách dùng thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bênh, hãy gọi đến số hotline: 0972. 00 55 66 (Khuy) để được tư vấn miến phí.

Nguồn: