Cách Nhận Biết Sớm Bệnh Thiếu Máu Não

Ngày đăng: 10-02-2018 11:39:35

Nhận biết sớm bệnh thiếu máu não có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc điều trị và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Bài viết dưới đây mách bạn cách nhận biến sớm bệnh thiếu máu não.

Cách nhận biết sớm bệnh thiếu máu não

Các dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thiếu máu não rất đa dạng và thể hiện phụ thuộc vào mức độ nặng – nhẹ của bệnh, thể trạng sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu giúp nhận biết sớm bệnh thiếu máu não:

– Đau đầu: Đau đầu là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất giúp nhận biết bệnh thiếu máu não. Lúc đầu, người bệnh có thể chỉ bị đau nhức đầu nhẹ xong chuyển sang đau dữ dội, đau lan tỏa khắp đầu nhất khi khi căng thẳng hoặc khi di chuyển và thay đổi tư thế đột ngột.

– Hoa mắt, chóng mặt, ù tai: Những người bị thiếu máu não rất dễ bị hoa mắt chóng mặt, ù tai. Đặc biệt là khi thay đổi tư thế họ hay gặp phải những cơn choáng, hoa mắt, chóng mặt và mất thăng bằng và có thể té ngã.

– Nôn và buồn nôn: Người bị thiếu máu não thường xuyên phải đối diện với cảm giác buồn nôn và nôn ói nhiều.

– Mất ngủ: Người bị thiếu máu não thường hay bị mất ngủ, khó ngủ hay giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc, thường gặp ác mộng, tỉnh giấc giữa đêm và không ngủ lại được.

 Cơ thể hay bị mệt mỏi, không có tinh thần làm bất cứ công việc gì.

 Tính tình thất thường, dễ cáu gắt, dễ kích động.

– Suy giảm trí nhớ: Người bị thiếu máu lên não thường kém khả năng tập trung, nhanh quên,  hiệu quả học tập, làm việc giảm.

 Tê bì, nhức mỏi chân tay: Người bệnh thường có cảm giác tê ở đầu các ngón tay, đôi lúc cảm thấy dưới da râm ran như bị kiến bò.

– Lâu lâu hay bị đau dọc xương sườn, đôi lúc có cảm giác lạnh sống lưng…

Lời khuyên dành cho người bị thiếu máu não

Các dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thiếu máu não ở mỗi người là khác nhau. Ban đầu có thể chỉ là các dấu hiệu thoáng qua, chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và  cuộc sống sinh hoạt của người bệnh nhưng càng để lâu các triệu chứng càng xuất hiện với tần suất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Đáng lo ngại hơn, bệnh thiếu máu não nếu để lâu không chữa trị có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người bệnh. 

Khi bị thiếu máu não bạn nên sử dụng thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng kết hợp với Thông Tâm Mạch để giúp tăng cường lưu thông khí huyết và tuần hoàn máu não, giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn từ đó có thể ngăn ngừa được tình trạng mệt mỏi, choáng váng, mất ngủ ở bệnh nhân thiếu máu não cũng như giúp ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm do thiếu máu não gây ra, trong đó có tai biến mạch máu não.

Để biết thêm chi tiết về dùng cũng như cách sử dụng bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 sẽ được nghe tư vấn miễn phí.

Nguồn: