Sau đột quỵ: Ăn gì là tốt?

Ngày đăng: 18-03-2017 10:28:10

Sau đột quỵ: Ăn gì là tốt? Đột quỵ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đặc biệt, khi bệnh tái phát thì tỷ lệ tử vong rất cao. Chính vì vậy, việc phòng ngừa tái phát là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết. Một chế độ ăn uống hợp lý...

Sau đột quỵ: Ăn gì là tốt?

Đột quỵ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đặc biệt, khi bệnh tái phát thì tỷ lệ tử vong rất cao. Chính vì vậy, việc phòng ngừa tái phát là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe và làm giảm nguy cơ sau đột quỵ.

Nhóm thực phẩm thường được dùng sau đột quỵ

 

Sau đột quỵ ăn gì tốt

 

Ngũ cốc: Tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt vừa tốt cho sức khỏe, lại giàu giá trị dinh dưỡng.

Rau quả: Nên ăn các loại rau có màu xanh đậm và màu cam như cà rốt, cà chua, rau bina, rau cải, súp lơ, đậu Hà Lan…

Trái cây: Hãy ăn nhiều trái cây tươi để bổ sung thêm vitamin và những chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm trái cây khô.

Sữa: nên chọn loại sữa ít chất béo hoặc những chế phẩm từ sữa không có chất béo hoặc các loại thực phẩm giàu canxi không có sữa mỗi ngày.

Protein: tốt nhât, nên chọn thịt nạc và thịt ít mỡ, thịt gia cầm, các loại đậu và tăng cường ăn cá trong thực đơn hàng ngày.

Chất béo: Ưu tiên nguồn chất béo từ cá, các loại hạt và dầu thực vật. Không nên dùng chất béo từ mỡ động vật, bơ thực vật.

Chiến lược ăn uống để giảm nguy cơ tái phát đột quỵ.

Ăn nhiều loại thức ăn mỗi ngày: Ăn đa dạng các loại thực phẩm sẽ giúp cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ăn thức ăn có màu sắc “một cầu vồng” trong mỗi bữa ăn: hãy lựa chọn các loại trái cây, rau củ với đa dạng màu sắc từ đỏ, cam, vàng, xanh, tím…để đảm bảo cơ thể nhân được một loạt những chất dinh cưỡng.

Hạn chế ăn chất béo bão hòa và thực phẩm giàu cholesterol: Hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, tránh ăn mỡ động vật, da gia cầm…

Hạn chế tiêu thụ muối: Việc tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm cơ thể giữ nước và làm tăng huyết áp, đây là yếu tố nguy cơ cao làm tái phát đột quỵ. Vì vậy, hãy tập thói quen ăn nhạt, dùng các loại thảo mộc thay cho muối, hạn chế dùng thực phẩm chế biến sẵn.

Chọn thực phẩm giàu chất xơ: Chất xơ có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chất xơ còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, thúc đẩy và ngăn ngừa bệnh tiêu hóa, giúp kiểm soát cân nặng, nhờ vậy, nó làm giảm các yếu tố nguy cơ của tái phát đột quỵ.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học thì người bệnh cũng nên kết hợp sử dụng thuốc An Cung Rùa Vàng để giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. An Cung Rùa Vàng có tác dụng làm tiêu các mảng xơ vữa trong lòng mạch, giãn mạch hẹp, khơi thông lòng mạch, bình ổn huyết áp, tăng cường tưới máu, cung cấp máu lên não tốt hơn, kích thích phục hồi các tế bào não bị tổn thương để các di chứng nhanh hồi phục. Đã có rất nhiều bệnh nhân bị di chứng liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, tiểu tiện không tự chủ…sử dụng sớm thuốc An Cung Rùa Vàng kết hợp với vật lý trị liệu sức khỏe đã dần dần được hồi phục rất tốt.

Tuy nhiên khi uống bất kỳ một loại thuốc nào bạn cũng đều cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ chứ không được tự ý sử dụng thuốc.


Gọi vào Hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy) để được tư vấn miễn phí

Nguồn: