Hút Thuốc Lá làm Tăng Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch

Ngày đăng: 03-08-2016 15:05:36

Thuốc lá chứa một lượng lướn chất nicotin - là một chất rất nguy hiểm và độc hại cho cơ thể con người, có thể gây nhiều bệnh như: ung thư phổi, các bệnh phổi mạn tính. Ngoài ra, những người hút thuốc lá nhiều có thể mắc các bệnh lý về hô hấp, tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường và bệnh mạch máu ngoại vi... Mặt khác, hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác như dạ dày, đại tràng, khả năng hoạt động tình dục, tâm thần... ảnh hưởng đến chất lượng của sống của bản thân mình và ảnh hưởng đến cả những người xung quanh.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch

Hút thuốc lá và hít phải khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý tim mạch. Với những người có các bệnh lý kèm theo như: tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, béo phì hoặc người có yếu tố gia đình bị bệnh tim mạch thì nguy cơ bị bệnh tim manchj sẽ tăng lên gấp đôi. Bởi vì chất độc hại nicotin có trong thuốc lá sẽ làm cho nhịp tim nhanh. lâu ngày gây suy tim và bị bệnh tim rất nguy hiểm.

Khi hút thuốc lá, ngay lập tức sẽ làm tăng nồng độ chất Cathecholamine trong máu - đây là chất nội tiết có vai trò kích thích hệ thống thần kinh giao cảm của cơ thể và khi hút thuốc lá cũng làm tăng chất carbon monoxid. Khi các chất này tăng lên làm khởi phát những cơn đau thắt ngực hoặc làm tăng nặng thêm bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, khi hút thuốc lá làm cho nồng độ Nicotine trong máu tăng lên, gây co mạch, làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim làm tim phải làm việc nhiều hơn bình thường có thể gây ra rối loạn nhịp tim. Do đó, những người hút thuốc lá nhiều, hút lâu năm thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao.

Hút thuốc lá ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như vậy, do đó với những người nghiện thuốc lá phải tìm cách cai và từ bỏ sớm, với những người không hút thuốc lá cần tránh xa khói thuốc lá để giúp bảo vệ sức khỏe cho mình tốt hơn, giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm, trong đó có bệnh tim mạch.

Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh tim mạch

Ngoài ra, chúng ta nên kết hợp thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao đều đặn giúp tăng cường sức khỏe dẻo dai, và kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp và đột quỵ hiệu quả.

Tư vấn về bệnh tim mạch: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Nguồn: