Bệnh Bóc Tách Phình Động Mạch Chủ

Ngày đăng: 26-11-2015 09:04:46

Bệnh bóc tách phình động mạch chủ là căn bệnh nguy hiểm, bệnh thường nhiều ở nam giới do có thói quen hút thuốc lá lâu năm, những người bị bệnh cao huyết áp, cholesterol trong máu cao… Bệnh bóc tách phình động mạch chủ gây tử vong nhanh, và hiện nay đang có xu hướng gia tang ngay cả ở những người trẻ tuổi.

Động mạch chủ là gì?

Động mạch chủ là động mạch lớn nhất trong cơ thể con người, có nhiệm vụ đưa máu từ tim đi nuôi hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Động mạch chủ xuất phát từ tim, chạy dọc theo cột sống, xuống bụng dưới, sau đó phân thành hai nhánh xuống chân. Động mạch chủ có thể co giãn dễ dàng để thực hiện chức năng đưa máu đi nuôi cơ thể nhờ lớp nội mạc của thành động mạch.

Tại sao bị bệnh bóc tách phình động mạch chủ?

Thành động mạch chủ có thể bị xơ vữa, bị yếu hoặc tổn thương là do quá trình lão hóa, hay ở những người bị bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch hay do bất thường nào đó về gene, hay do nhiễm trùng, chấn thương… làm mỏng và yếu thành động mạch chủ.

Khi đường kính động mạch chủ lớn hơn 150% đường kính bình thường thì được gọi là phình động mạch chủ. Nếu bị phình động mạch chủ lâu ngày, không phát sớm và điều trị kịp thời dẫn đến bệnh bóc tách phình động mạch chủ.

Động mạch chủ bình thường sẽ có 3 lớp: nội mạc, cơ chun và áo ngoài. Khi bị bệnh bóc tách phình động mạch chủ có nghĩa là xảy ra tình trạng bóc tách giữa 2 lớp nội mạc và cơ chun, sẽ có một lớp máu chẹn vào giữa 2 lớp này. Khi đó, thành động mạch chủ sẽ yếu đi và có thể vỡ, gây tử vong cho bệnh nhân.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh bóc tách phình động mạch chủ

Nam nữ tuổi cao sức khỏe yếu, những người hút thuốc lá nhiều, những người bị bệnh huyết áp cao, tăng cholesterol trong máu, di truyền trong gia đình có người thân hoặc bố mẹ bị bệnh bóc tách phình động mạch chủ.

Do đó chúng ta cần chăm sóc sức khỏe tốt, không hút thuốc lá, điều trị tốt bệnh cao huyết áp, cholesterol trong máu tăng cao... giúp phòng bệnh bóc tách phình động mạch chủ hiệu quả.

Khi thấy các dấu hiệu đau thắt ngực, khó thở… chúng ta cần đến bệnh viêm khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh để biến chứng gây nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân và có thể gây tử vong.

Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh bóc tách phình động mạch chủ

Thuốc Đông y An Cung Rùa Vàng có tác dụng phòng bệnh bóc tách phình động mạch chủ, vì cơ chế tác dụng của thuốc là ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm tiêu tan các mảng xơ vữa, làm thông thoáng lòng mạch và bền thành mạch hơn, giúp máu lưu thông dều, cung cấp máu cho tim hoạt động tốt, điều hòa ổn định huyết áp và phòng bệnh tai biến mạch mãu não hiệu quả.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

Nguồn: